Tuyến đường B2 tạo "cú hích" cho bất động sản Bắc Ninh

Thứ tư, 09/10/2019 18:06

Bắc Ninh đang triển khai khẩn trương nhiều hạng mục hạ tầng để hoàn thành mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Trong các hạ tầng được đầu tư, tuyến Tỉnh lộ B2 là dự án có vốn đầu tư lớn nhất. Đây sẽ là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông giữa Bắc Ninh, Hà Nội và các tỉnh Trung du, đồng bằng Bắc Bộ.

Tuyến đường B2 tạo "cú hích" cho bất động sản Bắc Ninh

Những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh đã giành nguồn lực hàng chục tỷ đồng cho phát triển hệ thống đường giao thông trên địa bàn. Chỉ trong giai đoạn từ 2016-2018, tỉnh đã đầu tư gần 3.800 tỷ đồng nguồn vốn nhà nước để xây mới các công trình giao thông. Qua đó, Bắc Ninh đang là địa phương có hệ thống hạ tầng giao thông dẫn đầu cả nước, kết nối thuận lợi và tạo điểm tựa để hoàn thành mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2022. 
 
Theo Quyết định số 1389/QĐ-UBND, tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường B2 thuộc địa phận thị xã Từ Sơn. Dự án được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Sở Giao thông vận tải thông qua công văn số 1531/SGTVT-QLCL và công văn 1447/KHĐT-KTĐN.
 
Tuyến đường B2 được quy hoạch mở rộng từ đoạn nút giao QL 3 đến ĐT 295B. Tổng kinh phí đầu tư lên tới 4.515 tỷ đồng. Đây cũng là dự án có vốn đầu tư cao nhất trong chương trình phát triển đô thị tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030. Dự kiến đường sẽ mở rộng lên 42m với 8 làn xe.
 
Tuyến Tỉnh lộ B2 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mạng lưới giao thông nội vùng và liên kết vùng tại Bắc Ninh. Với chiều rộng 42m có đến 8 làn xe sẽ giúp giao thông và giao thương ở Bắc Ninh phát triển mạnh. Tuyến đường đáp ứng các xe trọng tải lớn, lưu thông thông thoáng. Sau khi hoàn thành, B2 sẽ là huyết mạch rút ngắn quãng đường và thời gian từ Bắc Ninh đi Hà Nội và các tỉnh Trung du, đồng bằng Bắc Bộ. Hàng hóa từ các cụm công nghiệp như Hanaka, Vsip, Samsung… lưu thông trong tỉnh và ngoại tỉnh nhanh chóng.
 
Hiện tại dự án đã thi công xong khu làng Sặt, tiếp tục triển khai các đoạn hướng về khu Trang Hạ - Từ Sơn.
 

Tuyến đường B2 tạo "cú hích" cho bất động sản Bắc Ninh

Sau khi đi vào hoạt động, tuyến đường sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến Hà Nội từ trung tâm thành phố Bắc Ninh xuống 15 phút đi xe. B2 nối liền làng nghề Đồng Kỵ với Thái Nguyên. Khoảng cách từ B2 đến nút giao đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Hà Nội - Lạng Sơn rút ngắn trong khoảng vài phút.

Tỉnh lộ B2 là cú hích giúp bất động sản khu vực xung quanh tăng giá mạnh. Ngay sau khi đề xuất đề án, BĐS khu vực xung quanh đã chứng kiến sự biến động mạnh về giá đất. Các giao dịch BĐS cũng trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn. Theo các chuyên gia, tỉnh lộ B2 tạo ra đòn bẩy quan trọng cho những dự án bất động sản mà tuyến đường này đi qua.


Tìm hiểu các dự án bất động sản tại Bắc Ninh: https://homehub.vn/du-an/bac-ninh-ac.27

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn