• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

Xử lý như thế nào với những tức giận từ khách hàng?

Thứ hai, 12/08/2019 17:25

Là một nhà môi giới bất động sản, mỗi ngày chúng ta sẽ phải tiếp xúc với hàng chục khách hàng. Cũng như những ngành dịch vụ khác, sẽ có những lúc chúng ta sẽ phải đối mặt với sự không hài lòng hay thậm chí là những cơn phẫn nộ từ khách hàng. Vậy một nhà môi giới chuyên nghiệp sẽ xử lý như thế nào trong tình huống này.

 Xử lý như thế nào với những tức giận từ khách hàng?


Nhanh chóng ghi nhận sự việc

 
Khi khách hàng tỏ ra không hài lòng và phàn nàn hoặc tức giận với bạn, dù là bạn đúng hay sai cũng hãy nhanh chóng ghi nhận sự việc. Không nên tỏ rõ thái độ hay quan điểm của bạn ngay lập tức bởi điều này sẽ chỉ phản tác dụng và khiến khách hàng tức giận hơn. Bạn cũng không nên lảng tránh hoặc xem nhẹ những lời phàn nàn hay tức giận từ khách hàng vì điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy không được tôn trọng, khiến họ càng khó chịu thêm. Cách tốt nhất là tỉnh táo xác nhận lại sự việc với khách hàng. Từ những thông tin xác nhận đó để định hình nguyên nhân diễn ra sự việc và cách xử lý. Tránh những sự hiểu lầm từ hai phía khiến sự việc giải quyết càng phức tạp.
 

Hành xử một cách kiên nhẫn, lịch sự và nhẹ nhàng

 
Nhiều khách hàng khi tức giận có thể hành xử một cách thô lỗ như to tiếng, thậm chí chửi bới… Đây là vấn đề mà bất cứ ai làm nghề dịch vụ cũng có thể gặp phải. Trong trường hợp này cách hành xử khôn ngoan nhất là giữ bình tĩnh. Bởi bạn càng mất bình tĩnh càng dễ hành xử một cách sai lầm và càng khiến khách hàng bực tức hơn.Bất cứ vị khách nào cũng luôn muốn có ai đó lắng nghe vấn đề của mình. Vì thế hãy bình tĩnh lắng nghe, hành xử một cách lịch sự, nhẹ nhàng. Nếu vấn đề xảy ra là do lỗi của bên bạn, hãy xin lỗi với sự chân thành nhất đồng thời đưa ra giải pháp hợp lý để hạn chế những thiệt hại cho khách hàng.
 

Giữ lịch sự khi tranh luận


Xử lý như thế nào với những tức giận từ khách hàng?

Nếu vấn đề phát sinh không phải lỗi của bạn, mà do lỗi của khách hàng. Bạn nên bình tĩnh và giải thích một cách lịch sự cho họ. Nếu họ vẫn không hiểu hoặc không tin bạn. Hãy tìm nhờ đến sự hỗ trợ từ đồng nghiệp hoặc cấp trên. Đưa ra những dẫn chứng cụ thể để tránh bị khách hàng hiểu lầm là bạn đang cố ý đổ lỗi cho họ.
 

Xây dựng lòng tin đối với khách hàng

 
Sau khi xác nhận được vấn đề và nguyên nhân của vấn đề, việc đưa ra các biện pháp giải quyết là điều vô cùng cần thiết. Hỏi ý kiến của khách hàng để đưa ra giải pháp xử lý một cách phù hợp nhất. Cố gắng xử lý vấn đề một cách nhanh nhất và tốt nhất để cho khách hàng thấy bạn là một người có trách nhiệm. Một điểm lưu ý nữa là hãy đảm bảo với khách hàng rằng tình huống này sẽ không xảy ra lần thứ hai nữa. Từ đó xây dựng lòng tin đối với khách hàng bằng chính sự quan tâm và lòng nhiệt tình của bạn khi giải quyết vấn đề.

>> 6 bí kíp để trở thành "bậc thầy" giao tiếp cho nhà môi giới bất động sản

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn