Xu hướng trang trí nhà theo phong cách tối giản

Thứ năm, 22/08/2019 17:33

Nếu bạn cảm thấy không biết nên làm thế nào để nhà của mình trở nên gọn gàng hơn. Trang trí nhà theo phong cách tối giản là sự lựa chọn hợp lý bởi dựa trên nghệ thuật sắp đặt màu sắc và nội thất. Vậy làm thế nào để có ngôi nhà ngăn nắp, tối giản nhưng vẫn tinh tế?


Xu hướng trang trí nhà theo phong cách tối giản

Lợi ích từ trang trí nhà theo phong cách tối giản

Trang trí nhà theo phong cách tối giản sẽ quan tâm chất lượng nhiều hơn số lượng. Bạn không phải mất nhiều thời gian nghĩ xem nên mua gì, trang trí góc nọ góc kia bằng đồ đạc nào. Trang trí tối giản giúp bạn hạn chế đồ dùng, chỉ lựa chọn những đồ đạc cần thiết, chất lượng, chú tâm đến chất liệu sử dụng và cách bố trí các khu vực chức năng một cách hài hòa hơn, tiện dụng nhất cho cuộc sống.

Khi đã chọn trang trí nhà theo phong cách tối giản, hãy sẵn sàng vứt bỏ bớt đồ đạc, và tìm hiểu thêm vài bí quyết quan trọng trong cách sắp xếp, làm đẹp nhà của người Nhật để cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa.

Đơn giản từ màu sắc trang trí

Bạn sẽ không tìm thấy việc trang trí nhà theo phong cách tối giản qua 3 màu. Những màu sắc được ưu tiên, kết hợp một cách khéo léo, hài hòa trong căn nhà thường là màu gốc tự nhiên, màu nâu trầm của gỗ, màu trung tính và màu trắng.

Những không gian được trang trí theo phong cách tối giản không chỉ thế mà trở nên đơn điệu và nhạt nhòa. Ngược lại, những gam màu tưởng là đơn điệu ấy lại có thể thổi hồn cho từng mét vuông diện tích trở nên ấn tượng, như một bức tranh nghệ thuật đầy tinh tế và sắc nét.

Trang trí nhà theo phong cách tối giản sẽ ưu tiên những gam màu trung tính với sắc độ sáng. Ánh sáng tự nhiên tạo nên không gian gần gũi, bình dị phù hợp với lối sống hiện đại.

Xu hướng trang trí nhà theo phong cách tối giản

Tập trung vào những công năng chính

Thêm nguyên tắc nữa cho việc trang trí nhà theo phong cách tối giản là hãy dành nhiều diện tích để bố trí cây xanh, nhường cho ánh sáng và phần sàn trống tạo ra khoảng rộng cho những hoạt động thường ngày. Cùng với đó, nội thất mua sắm chủ yếu tập trung vào những công năng chính. Những nội thất với đường nét ấn tượng, đơn giản, không cầu kỳ sẽ tăng thêm điểm nhấn ưa nhìn, gần gũi cho không gian của bạn.

Chú trọng đến việc sắp xếp, lưu trữ đồ

Trang trí nhà theo phong cách tối giản sẽ khiến nhà đẹp hơn, ấn tượng hơn. Trước hết mọi người phải sống theo lối tối giản và hiểu hơn việc sinh hoạt gọn gàng, tạo thói quen sắp xếp đồ khoa học, lưu trữ đồ hợp lý.

Một không gian đơn giản sẽ ấn tượng hơn khi được trang trí làm đẹp bằng một vài chi tiết. Các căn phòng được decor theo phong cách tối giản sẽ chú trọng vào những chi tiết trang trí rất nhỏ, tạo nên vẻ đẹp tinh tế, mang đến cái hồn rất sâu sắc và ấn tượng , sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn