Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 hiện đại mới nhất năm 2019

Thứ tư, 04/09/2019 16:34

Thiết kế nhà cấp 4 có phần đơn giản hơn với các loại hình thiết kế nhà ở khác nhưng vẫn được ưa chuộng phổ biến hiện nay. Không còn đơn điệu như trước, xu hướng thiết kế nhà cấp 4 hiện đại từ kiểu dáng đa dạng, chi phí xây dựng thấp. Cùng tham khảo xu hướng thiết kế nhà cấp 4 hiện đại mới nhất năm 2019 dưới đây.


Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 hiện đại mới nhất năm 2019

Thiết kế mái thái

Mái thái là mẫu thiết kế phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, nhà cấp 4 mái thái được nhiều người ưa chuộng bởi khả năng chống thấm ẩm, chống nóng rất tốt phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. 

Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại mái thái có độ dốc mái cao sẽ hạn chế được tình trạng ứ đọng, thoát nước tốt. Mái thái cũng khá đa dạng về mẫu mã như ngói sóng nhỏ, giật cấp, mái chữ A, sóng to, mái giả đá, … rất nhiều cách cho bạn lựa chọn. 

Đối với kiểu thiết kế nhà ở này có nhược điểm lớn nhất đó là giá thành khá cao, thời gian thi công phần mái phải được cẩn thận và tỉ mỉ hơn bình thường. 

Thiết kế mái bằng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng đẹp có ưu điểm lớn nhất đó là khả năng chống thấm dột tốt. Phong cách thiết kế mẫu nhà cấp 4 này chủ yếu theo hướng hiện đại, tính thẩm mỹ cao bắt kịp xu hướng hiện hành. Thiết kế phần mái nhà được làm bằng bê tông cốt thép nên khả năng chịu lực cao sẽ tốt hơn loại mái nhà khác, ít gây hư hỏng hay bảo dưỡng. Vì vậy ngoài tính thẩm mỹ phần mái nhà có thể còn làm không gian đặt các thiết bị như bình năng lượng mặt trời, bình nước nóng, …

Nhà cấp 4 hiện đại có gác lửng

Mẫu nhà có gác lửng vẫn là kiểu thiết kế truyền thống ở nước ta. Mẫu thiết kế nhà ở này làm tăng cường thêm không gian sống, cơi nới thêm diện tích sử dụng cho ngôi nhà mà không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó. Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình có thể sử dụng gác lửng thành căn phòng, ban công thông ra ngoài nhà. 

Điều đáng chú ý khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đó là luôn đảm bảo được sự thông thoáng. Gia chủ cần bố trí mái nhà cao hơn, tăng cường thêm cửa sổ, cửa kính để lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Phần cầu thang lên tầng gác lửng nên lựa chọn theo thiết kế gọn nhẹ, chắc chắn tránh chiếm nhiều diện tích và gây ra cảm giác nặng nề. 

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 hiện đại mới nhất năm 2019

Thiết kế nhà cấp 4 có sân vườn

Đối với những gia đình đông người, nhu cầu sinh hoạt cao thì việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 kết hợp sân vườn để vừa thư giãn vừa mở rộng không gian thoáng mát. 

Ngôi nhà cấp 4 đẹp kèm sân vườn thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển hoặc châu Âu là lựa chọn quá tuyệt vời cho mẫu nhà ở năm nay. 

Lưu ý thêm khi chọn mẫu nhà ở này chính là nếu muốn kết cấu nhà đẹp thì hãy để ngôi nhà làm trung tâm sau đó bố trí các khu vực khác xung quanh hoặc cùng về 1 phía. Không nên tập trung nhiều vào sân vườn sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, hoang vu …

Tham khảo: https://homedy.com/

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn