Tại sao tháng cô hồn lại kiêng chuyển nhà?

Thứ sáu, 02/08/2019 11:28

Theo quan niệm xa xưa, tháng 7 âm lịch được coi là tháng cô hồn, là thời gian âm khí hoạt động mạnh, không mang lại may mắn cho con người. Vì thế, trong tháng cô hồn mọi người thường kiêng kỵ rất nhiều thứ, nhất là việc chuyển nhà. Vậy tại sao tháng cô hồn lại kiêng chuyển nhà?Tại sao tháng cô hồn lại kiêng chuyển nhà?

Những điều cần biết tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng này Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn siêu thoát, trở về trần gian để thăm mọi người, thăm gia đình. Từ đó cũng là thời gian hoành hành của những linh hồn ma quỷ, chọc ghẹo cuộc sống của con người. Trong tháng cô hồn, mọi người phải kiêng kỵ rất nhiều điều, luôn phải cẩn thận để không rước họa vào thân.

Theo phong thủy, tất cả mọi ngành nghề, công việc đều kiêng trong tháng cô hồn này, từ việc xây nhà, khai trương, hay ký hợp đồng làm ăn… Vì vậy mà trong thời gian này mọi sinh hoạt của xã hội gần như bị trùng xuống, tạo nên nhiều khó khăn cho mọi người. Nhất là những gia đình muốn chuyển nhà mới thì gia chủ cũng phải tránh tháng 7 âm lịch để cuộc sống gia đình được may mắn, bình an. Bời theo kinh nghiệm từ xưa,  việc chuyển nhà, nhập trạch vào tháng cô hồn thường kinh động đến người đã khuất.

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn?

kiêng chuyển nhà

Người ta có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", những kinh nghiệm ông cha ta đã đúc kết để lại dường như sẽ không thừa. Vì vậy, trong tháng 7 âm lịch, thay vì tiến hành nhập trạch thì gia chủ có thể mua đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp để sang tháng 8 mới được chuyển lên nhà mới. Nghĩa là tháng 8 mới thực hiện các nghi lễ dâng hương, xin phép thần linh, tổ tiên để bắt đầu cuộc sống mới trên ngôi nhà mới này.

Đối với trường hợp đặc biệt, gia đình bắt buộc phải chuyển, dọn lên nhà mới vào tháng 7 âm lịch, không thể hoãn lại thì có thể tiến hành thật nhẹ nhàng, êm đẹp. Không được để tuột mất thời cơ quan trọng, làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của gia đình. Trường hợp gia đình bạn có truyền thống tin tuyệt đối vào các quy luật phong thủy mà các cụ để lại thì hãy lựa chọn những tháng khác để tiến hành lên nhà mới.

>> 5 nguyên tắc trang trí phòng làm việc theo phong thủy để đón tài lộc

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn