• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

Những lưu ý tân sinh viên cần biết khi tìm phòng trọ

Thứ năm, 01/08/2019 16:51

Tìm phòng trọ từ trước đến nay là điều không dễ dàng với những tân sinh viên lần đầu chân ướt chân ráo lên thành phố. Phân khúc phòng trọ giá rẻ hay tầm trung rất nhiều, nên mới kèm theo vấn đề rắc rối. Vậy làm thế nào để có thể tìm được phòng trọn ưng ý và tiện nhất cho tân sinh viên?Những lưu ý tân sinh viên cần biết khi tìm phòng trọ

Thuê nhà trọ gần trường học

Tốt nhất bạn nên thuê phòng trọ trong khoảng cách trường từ 1-2km trở lại. Có thể giá phòng sẽ cao chút nhưng nó tiện hơn rất nhiều. Đầu tiên bạn không biết đường đi trong thủ đô, và bạn cũng chưa quen cuộc sống tại đây. Mới lên trường, bạn chưa rành đường, nên hãy chọn ở gần trường để cuộc sống của bạn ít xáo trộn. Và quan trọng là gần trường đa số đều là sinh viên ở, vì thế môi trường cũng khá hòa đồng, thân thiện và dễ dàng kết bạn cũng như học hỏi nhau rất nhiều. Khu vực gần trường luôn có an ninh tốt, nên bạn cũng đỡ phần phải lo vấn đề an ninh.

Tham khảo giá trước khi tìm phòng trọ

Đối với tân sinh viên không biết thì thường rất dễ bị ép giá, nên việc tham khảo giá trước khi tìm phòng trọ là không thể bỏ qua. Những phòng trọ ngoài mặt tiền luôn có giá cao, hãy chọn những phòng trong hẻm để thuê. Thêm nữa những phòng có nhà vệ sinh riêng, ban công, bếp, chỗ để xe đều sẽ có giá phòng cao. Vì thế trước khi thuê phòng hãy xem thử vị trí, chất lượng phòng để biết giá có hợp lý hay không.

Khu vực tìm và thuê phòng trọ

Đối với tân sinh viên ngoài địa điểm gần trường cần tìm hiểu xung quanh có chợ hay không. Để thuận tiện việc ăn uống, mua sắm phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Nếu thuê phòng trong hẻm thì cũng đừng chọn phòng quá sâu, chọn nơi gần đường lớn và trạm xe buýt để tốt cho việc di chuyển. Nơi quá hẻo lánh dễ gặp nhiều tệ nạn và trộm cướp, mất cắp.

lưu ý tân sinh viên cần biết khi tìm phòng trọ

Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê phòng

Không chỉ mỗi thuê phòng trọ mà bất kỳ hợp đồng nào cũng cần phải đọc kỹ trước khi ký. Hợp đồng thuê phòng nhất định phải có được chữ ký của 2 bên và những ràng buộc.

Cụ thể là giá phòng, giá điện nước, tiền đặt cọc, tiền internet theo tháng và nhiều khoản thu khác, Tất cả đều được phải ghi rõ ràng, cụ thể trong hợp đồng. Nếu hai bên có thỏa thuận phải ở bao lâu mới có thể chuyển đi thì cũng phải được ghi rõ ràng trong hợp đồng. 

Tìm người ở ghép cùng phòng trọ 

Nếu bạn tìm được phòng phù hợp với mình, nhưng lại không thể chi trả hết được toàn bộ chi phí vì giá cao thì tìm người ở ghép là điều bạn nên làm. Bạn hãy liên hệ với bạn bè hoặc người thân để xem họ có nhu cầu hay không vì người thân sẽ dễ tin tưởng hơn. Nếu không có mới nên tìm người ngoài ở cùng. Nhưng cũng đừng quên điều tra thông tin, lý lịch, gia đình và con người của họ. 

>> Xem thêm: Cho thuê phòng trọ giá rẻ tại quận Đống Đa | Cho thuê phòng trọ giá rẻ tại quận Cầu Giấy

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn