Những lưu ý khi mua nhà cũ tránh tiền mất tật mang

Thứ năm, 25/07/2019 16:48

Việc mua lại những căn nhà cũ từ lâu đã rất phổ biến đặc biệt là tại những thành phố lớn bởi sự tiện lợi khi không phải chờ đợi quá trình xây dựng, giá nhà cũng rẻ hơn và có thể dọn vào ở ngay. Tuy nhiên điều này cũng tồn tại không ít rủi ro cần lưu ý.

Cẩn thận với bản vẽ sơ đồ nhà đất mà bên bán nhà cung cấp
Thông thường khi xem nhà bên bán sẽ cho bên mua xem sổ đỏ và sơ đồ mảnh đất hiện tại để biết hình dáng và diện tích mảnh đất. Tuy nhiên nhiều trường hợp mảnh đất trong thực tế lại khác với sơ đồ mảnh đất do bản vẽ này được thực hiện đo vẽ bởi công ty tư nhân hoặc nhà nước đều có thể xảy ra sai sót. Nhân viên đến hiện trường đo vẽ có thể cẩu thả, đo xéo thước, vì vậy nhiều người mua ngại xem xét kỹ thực tế nên thông tin có thể bị sai lệch so với thực tế khá nhiều. Vì thế để đảm bảo tính chính xác, khi đi xem nhà bạn nên mang theo thước để đo thực tế hiện trạng căn nhà. Nếu như bạn không làm như vậy bạn sẽ có nguy cơ phải trả tiền cho phần diện tích không có hoặc căn nhà có thể bị thóp hậu không tốt về mặt phong thủy.
 

Cẩn thận với nhà cũ sửa sang, sơn phết lộng lẫy
Nhiều trường hợp chủ nhà trước khi bán tân trang, sửa chữa lại căn nhà cho nhà mới và lung linh để dễ bán và bán được giá cao hơn. Tuy nhiên nhiều trường hợp nhà đã xuống cấp trầm trọng tường nhà đã mục nát, thấm nước hoặc có thể trầm trọng hơn là nứt tường, thấm dột vì vậy mà chủ nhà mới tân trang lại nhà để che đi những khuyết điểm này. Vì thế nếu không xem xét kiểm tra cẩn thận mà mua tin căn nhà như vậy, sau khi về ở nhà sẽ nhanh chóng xuống cấp, gây bất tiện cho việc sinh hoạt của gia đình bạn. Và bạn có thể sẽ phải trả cho chủ nhà mức giá cao hơn so với giá trị thực tế.

 Vì thế khi đi xem nhà, hãy cẩn thận với những căn nhà mới được xây sửa. Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm trong ngành xây dựng để kiểm tra tình trạng nhà trước khi xuống tiền. Tuy nhiên, không phải tất cả nhà mới sửa sang đều có mục đích để che giấu khuyết điểm. Thực tế có nhà được chủ nhà sửa lại để đón tết, nhà có tiệc cưới hỏi…Vì vậy, nếu bạn không rành về nhà đất thì có thể nhờ người thân, bạn bè hay chính người môi giới chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm giúp bạn xem xét ngôi nhà. Chất lượng ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống gia đình bạn sau này vì thế hãy cẩn thận xem xét thật kỹ ngôi nhà trước khi xuống tiền

>> Kinh nghiệm cần biết giúp bạn mua được nhà ưng ý 
 

Hãy chịu khó xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau
Khi ưng một căn nhà nào đó bạn hãy xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày như sáng sớm, trưa nắng và buổi tối để kiểm tra tình trạng nhà trong những thời thời tiết khác nhau. Ví dụ như buổi trưa căn nhà có quá nóng hay không, trời mưa cống thoát nước có hoạt động tốt không, nhà có bị ngật khi mưa to không,... Điền này cũng giúp ích cho bạn xem xét không gian sống xung quanh như hàng xóm như thế nào, an ninh trong khu vực ra sao, những con đường gần nhà có ùn tắc không.... Nếu bạn chỉ đến xem nhà vào những ngày đã hẹn trước với chủ nhà, có thể họ đã sắp xếp thật chu đáo để bạn xem nhà trong tình trang tốt nhất với sự gọn gàng sạch sẽ, nhưng những thời điểm khác căn nhà có thể gây thất vọng cho bạn.

>> Xem thêm: Tin rao bán nhà tại Hà Nội | Tin rao bán nhà tại TP HCM

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn