Những lỗi phong thủy chung cư thường gặp và cách khắc phục

Thứ ba, 20/08/2019 17:12

Đối với căn hộ chung cư, gia chủ không thể xác định được hướng chung cư, không nắm được thiết kế ngoài căn hộ, cũng khó để sửa đổi một vài thiết kế bên trong căn hộ. Vì thế điều này dẫn tới nhiều căn hộ trong khu chung cư phạm vào lỗi phong thủy. Vậy những lỗi phong thủy chung cư thường gặp là gì và cách khắc phục.


Những lỗi phong thủy chung cư thường gặp và cách khắc phục

Cửa chính căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách

Cửa chính căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách sẽ gây hao tài tán lộc, thậm chí gây bất an cho người ở bên trong căn hộ xét theo phong thủy. Trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng bình phong, hoặc chọn những đồ trang trí lớn có ngăn trống để không khí lưu thông. Những vật che chắn sẽ làm nhiệm vụ ngăn cản tầm nhìn có thể nhìn thẳng vào bên trong căn hộ của bạn.

Ngoài ra, các căn hộ chung cư còn hay phạm phải lỗi phong thủy về lưu thông vượng khí. Do thiết kế cửa chính được nhìn thẳng ra ban công nên có thể các luồng khí lành vào căn hộ sẽ đi thẳng ra bên ngoài, dễ gây ảnh hưởng tới may mắn của gia chủ. Gia chủ nên chọn thêm chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào, sẽ giúp căn hộ luân chuyển không khí tốt hơn. Đồng thời sử dụng thêm một số cây phong thủy, tranh phong thủy trong phòng khách để nhấn mạnh đón khí lành.

Cửa phòng tắm và phòng bếp đối diện nhau

Để tiết kiệm diện tích và tăng sự thuận tiện, có nhiều căn hộ chung cư được thiết kế phòng tắm đối diện với khu bếp ăn. Trong phong thủy, điều này phạm vào lỗi “Hạ Thủy”. Nhà bếp được cho là đại diện cho tài vận, theo cách bố trí này thì đường phát tài của gia chủ sẽ bị uế khí trong nhà tắm ảnh hưởng, dẫn tới ngày càng sa sút.

>> Lưu ý trong phong thủy phòng ăn căn hộ chung cư 

Các căn hộ phạm phải lỗi phong thủy này hãy treo thêm một tấm rèm để che chắn trước cửa nhà tắm, hoặc dùng các đồ trấn phong thủy như xâu Ngũ Đế, Hồ Lô.

Cửa chính căn hộ đối diện thang máy

Điều này cũng thường là căn hộ chung cư bị liệt vào hàng xấu, khó bán, dù giá thấp hơn các căn hộ chung cư thông thường. Theo phong thủy, một căn hộ có cửa chính đối diện thang máy sẽ phạm phả mệnh sát, sát khí từ thang máy sẽ đâm thẳng vào căn hộ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình đang sinh sống trong căn hộ đó. Thêm nữa, mở cửa ra ngoài mà nhìn thấy cầu thang máy sẽ làm khí trường trong nhà không ổn định,khi đó sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ lựa chọn đặt thêm một cây xanh tại gần cửa ra vào căn hộ để tăng thêm sinh khí cho căn nhà, cải thiện khí trường xung quanh. 

https://d1hh6aa94jqcn0.cloudfront.net/e088b71f-997f-469a-b122-b7bb2586a26e/phong%20thuy_chungcu.jpg

Cửa chính hai căn hộ chung cư đối diện nhau

Một số dự án chung cư cũ thường hay có những căn hộ bị thiết kế cửa chính đối diện nhau. Theo phong thủy, hai căn hộ này sẽ bị xung đối nhau, gây ảnh hưởng xấu cho cả hai gia đình. Sát khí từ căn hộ này cũng sẽ chảy thẳng vào căn hộ khác. Gia chủ nên treo thêm chuông gió hoặc bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc trước cửa nhà để khắc phục.

Thêm nữa, một lỗi sai nữa mà gia chủ sống trong các căn hộ chung cư hay gặp phải chính là cửa sổ hoặc ban công thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Có khi căn hộ còn bị những mái nhọn, góc nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào. Gia chủ có thể sử dụng rèm che các cửa ban công, cửa sổ để hóa giải lỗi phong thủy này. Trường hợp nhà bạn thiếu ánh sáng nên không muốn dùng rèm, có thể treo các phù ngũ phúc bằng đồng tại ban công hoặc cửa sổ.

Tham khảo: Mua bán chung cư tại quận Cầu Giấy | Mua bán chung cư tại quận 9

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn