Những điều cần kiêng kỵ khi trang trí phòng khách

Thứ sáu, 16/08/2019 17:10

Phòng khách là tâm điểm của mỗi căn nhà. Nơi đây diễn ra hầu hết các hoạt động gia đình vì vậy phong thủy phòng khách tác động rất lớn tới hạnh phúc, tài lộc, may mắn của gia đình bạn

Những điều cần kiêng kỵ khi trang trí phòng khách

 


Xà ngang áp đỉnh

 
Theo phong thủy, nếu xà ngang nhà nằm bên trong phòng khách, đặc biệt là phía trên vị trí đặt sô pha sẽ tạo nên luồng khí xấu, gây ức chế tâm lý cho các thành viên trong gia đình. Nếu mắc sai lầm này trong phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.
 

Vị trí cửa chính thông một đường với ban công/cửa sau

 
Một số gia đình muốn tạo sự thông thoáng cho phòng khách nên thiết kế cửa chính thông một đường với cửa sau hoặc ban công để tạo sự lưu thông không khí cho căn phòng. Tuy nhiên theo phong thủy bố cục này có thể khiến các luồng khí tốt vào nhà bị nhanh chóng thoát ra ngoài, tiền bạc tài lộc nhanh chóng thất thoát, khó tích lũy được tài của. Vì thế nên đặt vị trí cửa chính và cửa sau/ban công có sự chếch nhau để căn phòng vẫn thông thoáng và vẫn giữ được tài lộc trong nhà. 
 

Phòng khách u ám thiếu ánh sáng

 
Ánh sáng là nguồn năng lượng tốt lành đem lại sinh khí và cả vượng khí cho căn phòng. Vì thế, khi trang trí phòng khách nên chú ý luôn cung cấp đầy đủ ánh sáng cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cho không gian căn phòng. Bên cạnh đó, để cho căn phòng luôn có cảm giác tươi sáng bạn có thể sơn tường bằng những màu sáng. 


Vị trí tài lộc để lộ ra ngoài


Những điều cần kiêng kỵ khi trang trí phòng khách

Vị trí tài lộc trong nhà là góc nằm ở vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải tính từ lối vào cửa của phòng khách. Trong phong thủy nhà ở, góc tài lộc là vị trí quan trọng nhất của phòng khách, vì nó ảnh hưởng đến tài lộc, danh tiếng của các thành viên trong nhà, do đó, bạn nên lưu ý sắp xếp vị trí này một cách cẩn thận, không thể lơ là. Nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác gia đình bạn sẽ rất dễ hao tài của. Vì thế, bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giả để khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất, mặt khác giúp tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn
 

Phòng khách bị ngăn cách

 
Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mỗi gia đình và là nơi tiếp đãi khách khứa đến nhà. Một số gia đình tận dụng không gian phòng khách rộng mà bạn ngăn cách phòng khách để sử dụng một phần không gian như phòng ngủ hay phòng sách. Điều này không tốt theo phòng thủy vì khi phòng khách bị “chia cắt” như vậy thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị “cắt ra”. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri âm tri kỉ khó tìm”.
 

Sàn nhà không bằng phẳng

 
Sàn nhà không bằng phẳng như trái cao phải thấp, phải cao trái thấp, trước cao, sau thấp, đều khiến sảy ra sự bất ổn trong nhà. Trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn, sản nhà gồ ghề, cao thấp sẽ khiến tâm lý mọi người trong nhà trở nên căng thẳng ảnh hưởng và bất lợi tới tinh thần con người. Trong nhà có người già hay trẻ nhỏ có thể gây thương tích cho cơ thể khi di chuyển.

>> Xem thêm các kiến thức về chủ đề phong thủy: https://homehub.vn/tin-chu-de/phong_thủy

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn