Nên lựa chọn căn nhà như thế nào để giúp con có sự phát triển tốt nhất?

Thứ ba, 13/08/2019 17:13

Căn nhà là môi trường sống đầu tiên của trẻ nhỏ, tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ những năm đầu đời. Vì thế lựa chọn căn nhà như thế nào để cho con một môi trường sống vừa an toàn, lành mạnh và thuận lợi cho sự phát triển của trẻ là những mối bận tâm hàng đầu của nhiều gia đình.

Nên lựa chọn căn nhà như thế nào để giúp con có sự phát triển tốt nhất?


Gần trường học, bệnh viện, công viên

 
Trường học và bệnh viện là những mối quan tâm của rất nhiều bậc cha mẹ khi lựa chọn môi trường sống cho con. Theo kinh nghiệm của nhiều bậc cha mẹ lựa chọn nhà ở gần trường học sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho bố mẹ khi trẻ đến tuổi đi học. Rất nhiều gia đình gặp phải tình trang trường học của con ở xa vì vậy bố mẹ đưa con đi học rất vất vả và đôi khi còn không sắp xếp được thời gian đưa con đi học và đi làm.
 
Trong những năm đầu đời, sức đề kháng của trẻ con còn tương đối yếu vì vậy rất hay bị bệnh, vì vậy cũng nên lựa chọn nhà trong khu vực thuận tiện di chuyển đến bệnh viện, tuy nhiên không nên chọn nhà quá gần bệnh viện vì bệnh viện là nơi có nhiều bệnh tật không tốt cho trẻ khi sống quá gần nơi này
 

Không gian thoáng mát, nhiều cây xanh

 
Với không khí ngày càng ô nhiễm tại nhiều thành phố lớn hiện nay, những căn nhà thuộc khu vực nhiều cây xanh giúp thanh lọc không khí là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Trẻ con luôn rất hiếu động và học hỏi không ngừng từ mọi nơi xung quanh, vì vậy cha mẹ nên tạo cho trẻ không gian sống xanh, môi trường sạch sẽ thoáng mát để trẻ có thể phát triển tốt nhất. Nên chọn những căn nhà có không gian thoáng mát, gần những khu vực nhiều cây xanh hoặc có thể lựa chọn căn hộ chung cư có khuôn viên rộng và có khu vui chơi dành cho trẻ. Để có sức khỏe tốt, bạn nên lựa chọn nhà nằm trong khu vực có tối thiểu 60% diện tích phủ xanh. 
 

Căn nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên


Nên lựa chọn căn nhà như thế nào để giúp con có sự phát triển tốt nhất?

Ánh sáng tự nhiên rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ em. Mỗi ngày nên cho trẻ hoạt động dưới ánh nắng mặt trời tối thiểu 30 phút/ngày để hấp thụ vitamin D, giúp trẻ pháp triển tốt hơn. Thực tế các bé được vui chơi nhiều hấp thu ánh sáng tự nhiên thường có xu hướng vui vẻ, phấn chấn và phát triển toàn diện hơn. Vì vậy nên lựa chọn những căn nhà có nhiều cửa sổ, hoặc có cửa kính để căn nhà có thể tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên 
 

Căn nhà có ban công cao tối thiểu 1.4m hoặc có rào chắn an toàn

 
Với nhà cao tầng hoặc đặc biệt là những căn hộ chung cư, bạn nên lưu ý đến độ cao của ban công rất được quan tâm, nhất là gia đình có con nhỏ. Theo quy định của bộ xây dựng, độ cao của ban công, lan can nhà ở, căn hộ từ 9 tầng trở lên phải có chiều cao tối thiểu là 1,4m. Lan can phải được thi công theo thanh dọc tính từ mặt sàn lên đến đỉnh. Ban công không được sử dụng thanh sắt ngang để thi công tránh trường hợp trẻ em trèo lên dễ dàng, phải có khả năng chịu được tác động của lực ngang và đảm bảo khe hở của lan can không đút lọt quả cầu có đường kính 100 mm; không có cấu tạo để trẻ em dễ trèo qua lan can. Để an toàn hơn, bạn cũng nên lắp đặt những hàng rào hay lưới chắn ban công để trẻ không thể trèo qua được.
 

Cửa sổ cao tối thiểu 1.1m

 
Cửa sổ của nhà cao tầng hoặc những căn hộ chung cư cũng là một điều cần lưu ý. Trẻ em vốn rất hiếu động và thích leo trèo nên trẻ có thể trèo lên cửa sổ để đùa nghịch. Vì vậy cửa sổ cần sử dụng hệ kính khung thép, dùng tay nắm vặn để đẩy mở, nếu độ cao không đủ trẻ em rất dễ với tay mở gây nguy hiểm vì nhào ngã ra ngoài. Khi chọn mua nhà, bố mẹ nên biết quy định của bộ xây dựng cho chiều cao của cửa sổ tính từ bậu cửa sổ là 1,1m.
 
Nhiều chung cư để tối đa tầm nhìn hay thiết kế mở cho căn nhà nên có thể bố trí cửa sổ có chiều cao rất thấp, rộng, có nơi xuống sát nền nhà. Như vậy có thể rất nguy hiểm nếu gia đình có trẻ nhỏ. Bạn nên kiểm tra đảm bảo tính an toàn của cửa sổ và lắp đặt chốt cửa an toàn, không để trẻ có thể tự mở.

>> 5 điểm cần lưu ý khi lựa chọn nhà ở cho gia đình có con nhỏ


Có thể bạn quan tâm:
----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn