• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

Năm 2019 nên mua nhà hay tiếp tục thuê nhà?

Thứ sáu, 19/07/2019 16:24

Năm 2018 là một năm có nhiều biến động đối với thị trường bất động sản tại Việt Nam. Nhiều dự án bất động sản mới xây dựng đều đánh vào nhu cầu thực của thị trường. Hiện nay nhiều người muốn mua nhà để ổn định cuộc sống thay vì phải thuê nhà. Vậy năm 2019 nên mua nhà hay tiếp tục thuê nhà?Năm 2019 nên mua nhà hay tiếp tục thuê nhà?

Mua nhà để ổn định hay đi thuê nhà?

Đối với tâm lý mỗi người, ngôi nhà vẫn là một tài sản cần có để đảm bảo cuộc sống ổn định bền vững, lâu dài. Vì vậy, người ta vẫn thường cố gắng tích góp để có thể sở hữu một ngôi nhà riêng. Tuy nhiên, thời điểm năm 2019 có phải thời điểm phù hợp để mua nhà hay không?

Vấn đề này phụ thuộc theo suy nghĩ và nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang là trẻ tuổi độc thân, bạn có thể đi thuê căn hộ chung cư khoảng vài triệu đồng một tháng, vừa thoải mái, riêng tư, không bị ảnh hưởng gì hay đánh giá, kiểm soát từ chủ nhà trọ. 

Với những người đã có gia đình, để có một môi trường sống ổn định cho con, bạn nên tính toán tới việc mua nhà sớm. Tuy nhiên, đối với những cặp vợ chồng trẻ, vấn đề mua nhà hay thuê nhà vẫn là điều khó khăn, từ các yếu tố về tài chính, thì việc xây dựng một tổ ấm hoàn thiện là điều không hề đơn giản.

Thêm nữa về lâu dài, ngoài việc mất một số tiền khá lớn để thuê nhà, thì mua nhà luôn là sự lựa chọn đúng đắn hơn cả. Mua nhà không những giúp chúng ta có một chỗ ở ổn định để phát triển sự nghiệp, công việc, thì việc có nhà còn giúp bạn nhiều thứ khác thuận lợi hơn. Vì thế, nếu có đủ tài chính hoặc đủ khả năng để trả góp tiền vay thì bạn hãy cân nhắc đến việc mua nhà để ổn định.

>> Xem thêm: Danh sách tin đăng cho thuê nhà quận Đống Đa

Điều cần lưu ý khi mua nhà trong năm 2019

Năm 2019 nên mua nhà hay tiếp tục thuê nhà?

Trong năm 2019, nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao nhưng nguồn cung lại giảm, nhất là phân khúc bình dân và trung cấp. Vì vậy, khi đã quyết định mua nhà bạn hãy cân nhắc thật kỹ để tránh bị hớ mua bất động sản với giá cao.

Nếu tài chính bạn chưa đủ và chưa sẵn sàng cho việc mua nhà, bạn có thể thuê nhà chung cư giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Hay bạn có thể mua chung cư mini, mua nhà cấp 4 giá rẻ rồi cải tạo lại, mua đất nền ven đô rồi tự xây dựng,…

Mặc dù hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư đã kết hợp với ngân hàng để có những phương án vay trả góp mua nhà ưu đãi cho quý khách hàng, nhưng hình thức này vẫn bắt bạn phải trả thêm một khoản lãi hằng tháng cho số tiền bạn đã vay. Bạn sẽ gặp nhiều áp lực rất lớn về tài chính nếu vay trả góp ngân hàng bởi sự biến động của lãi suất ngân hàng theo từng thời điểm.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua nhà là hãy tích lũy một khoản tài chính khá lớn sau đó lên một kế hoạch chi tiêu hợp lý, luôn giữ thu nhập ổn định và không ngừng gia tăng thu nhập.

Thêm nữa khi đã quyết định mua nhà thì cần chú trọng đến các yếu tố như giá bất động sản trên thị trường hiện tại và cùng khu vực, pháp lý minh bạch rõ ràng, nhu cầu mua để ở hay đầu tư, vị trí ngôi nhà.

>> Xem thêm: Những dự án chung cư quận Hà Đông dưới 1 tỷ

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn