Lưu ý khi chọn màu sắc phòng bếp cho hợp phong thủy

Thứ năm, 05/09/2019 16:58

Phòng bếp là nơi giữ lửa cho mỗi gia đình. Vì thế phong thủy phòng bếp được đánh giá quan trọng không kém các khu vực khác. Trong đó, màu sắc và vật liệu tạo thành góp phần tạo nên sự hài hòa và duy trì sự phát triển mối quan hệ của các thành viên. Dưới đây là lưu ý khi chọn màu sắc phòng bếp cho hợp phong thủy.

 

Lưu ý khi chọn màu sắc phòng bếp cho hợp phong thủy

Màu trắng

Màu trắng thường tượng trưng cho sự thuần khiết, mang lại cảm giác dịu nhẹ và thư thái, lại dễ kết hợp với các màu khác nên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu khi sơn nhà. Bạn có thể dùng màu trắng làm lớp phông nền cho phòng bếp. Nhưng sử dụng quá nhiều màu trắng thường có cảm giác lạnh lẽo nên hãy chọn kết hợp chúng với các tông màu ấm hơn như vàng, cam sáng để tạo được sự cân bằng. Ngoài ra, nhà bếp là nơi rất dễ bẩn, nếu chọn màu sơn trắng thì hãy chọn những loại sơn dễ lau chùi, tẩy sạch để việc dọn dẹp phòng bếp trở nên dễ dàng hơn.

Màu xanh da trời

Theo phong thủy, màu xanh da trời là màu của sự tĩnh tâm, yên tĩnh. Trang trí màu sắc này trong phòng bếp sẽ làm bạn giảm cảm giác thèm ăn và cảm thấy yên bình hơn, thư thái hơn. Vì thế, nếu gia đình bạn có nhiều người mập thì hãy cân nhắc dùng màu xanh da trời để trang trí lại gian bếp.

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây cũng được xếp trong danh sách những màu sắc hợp với phong thủy phòng bếp, dựa trên quy luật tương sinh “mộc sinh hỏa”. Hơn nữa, màu xanh lá cây cũng tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu mát khi bước vào căn bếp.

Lưu ý khi chọn màu sắc phòng bếp cho hợp phong thủy

Màu nâu

Màu nâu trong phong thủy phòng bếp được cho là màu tượng trưng cho sức mạnh và sự ổn định. Đây cũng là màu sắc thích hợp đem đến sự sung túc, ấm no cho gia đình bạn. Bạn có thể chọn sử dụng nội thất gỗ với gam màu ấm để trang trí cho gian bếp, điều này vừa dễ dàng vừa khiến cho gian bếp của bạn mới lạ, sang trọng hơn.

Màu vàng

Thuộc gam màu nóng nhưng màu vàng vẫn được xem là một sự lựa chọn màu sắc hợp lý cho gian bếp phong thủy. Màu vàng tạo nên sự vui vẻ, sinh sôi với gam màu tươi tắn, rực rỡ giúp bếp nhà bạn như bừng sáng lên. Tuy nhiên, nếu quá nhiều màu vàng sẽ tạo ra cảm giác chói, nóng bức, khó chịu, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng tông màu vàng nhạt và kết hợp với các màu sắc khác để trang trí cho gian bếp.

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn