• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

Lát sàn gỗ trong căn hộ chung cư cần lưu ý điểm gì?

Thứ ba, 13/08/2019 16:25

Hiện nay việc lát sàn gỗ trong nhà chung cư đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Sàn không chỉ mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng hiện đại mà còn có tác dụng cách âm, điều hòa không khí rất tốt. Để sử dụng đúng và phát huy hết ưu điểm tiện dụng của sàn gỗ bạn cần lưu ý những điểm sau.


Lát sàn gỗ trong căn hộ chung cư cần lưu ý điểm gì?

Khi thi công sàn gỗ mặt sàn nhà phải bằng phẳng

Sàn gỗ dù là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp, về bản chất sẽ không có tác dụng chịu lực. Sự ổn định của sàn gỗ phụ thuộc ở chất lượng của bề mặt nền bên dưới. Những loại bề mặt nền ổn định để lát sàn gỗ là nền bê tông, nền xi măng, nền gạch men. Vì thế việc đầu tiên trước khi lắp sàn gỗ cần phải làm thật phẳng mặt sàn, loại bỏ hết những gồ ghề trên mặt. 

Đối với nền bê tông, xi măng phải được láng phẳng và khô ráo, những điểm lồi trên bề mặt nền sinh ra khi đánh vữa, bả matit cần được loại bỏ để tránh sàn gỗ bị kênh sau khi lắp đặt.

Đối với nền gạch men, nếu như chất lượng lát gạch men kém, nhất là ở các chung cư mới, sẽ có khả năng sàn gạch men bị phồng sau một thời gian sử dụng ảnh hưởng đến sàn gỗ. Nếu bạn không chắc chắn về điểm này, cần được xử lý ngay trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Không nên lát sàn gỗ thông phòng và quá sát mép tường

Sàn gỗ có khả năng bị giãn nở trong các điều kiện thời tiết, nhiệt độ khác nhau. Một lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đó là không nên lát thông phòng, cần phải ngắt mạch hở giữa các phòng để bù giãn nở.

Thêm nữa, với mép gỗ của hàng đầu tiên sát với tường, cần lắp đặt cách 10mm đến 12mm để tạo khoảng hở bù giãn nở cho gỗ. Nếu không có bù giãn nở sẽ dẫn đến sàn bị phồng, vênh lên, mất thẩm mỹ của phòng.

Lát sàn gỗ trong căn hộ chung cư cần lưu ý điểm gì?

Làm sàn gỗ khi đã lắp xong cửa và sơn tường

Để tránh tác động không tốt từ thời tiết như nắng mưa hắt vào ảnh hưởng đến sàn gỗ bạn chỉ nên lắp đặt sàn gỗ khi đã hoàn thiện cửa hoặc cửa sổ thông ra ngoài trời. Ngoài ra, việc lắp đặt sàn gỗ nên để công đoạn cuối cùng trước khi sơn sẽ tránh thợ thi công sơn đi lại hoặc va quệt vào sàn gỗ gây trầy xước và làm bẩn sàn nhà.

Chọn vật liệu phụ kiện phù hợp 

Lớp lót sàn gỗ đối với sàn gỗ công nghiệp là xốp nilon 3mm, còn với sàn gỗ tự nhiên là xốp nilon tráng bạc hay phom cao su non. Nếu bạn lát sàn gỗ tại tầng 1 có nguy cơ nồm ẩm cao thì hãy sử dụng xốp nilon tráng bạc hay phom cao su non dù là sàn gỗ công nghiệp. Như vật liệu phào chân tường, phào nhựa hay phào laminate có độ bền và tính chịu nước cao nên được sử dụng nếu tường có khả năng bị ẩm còn phào thông dụng trên thị trường có khả năng chống ẩm không cao.

Kích thước của thanh gỗ phù hợp với từng không gian

Sàn gỗ cũng làm nới rộng hoặc thu hẹp không gian căn phòng. Với những căn phòng nhỏ, hẹp, bạn hãy lựa chọn sàn gỗ với những miếng ghép nhỏ và sáng màu. Còn với những căn phòng rộng nên dùng những miếng ghép to, có vân lớn và tối màu để phòng dường như gọn, mang tới cảm giác đầm ấm hơn.


>> Có thể bạn quan tâm:
----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn