Kinh nghiệm cần biết giúp bạn mua được nhà ưng ý

Thứ tư, 24/07/2019 11:44

Hiện nay, việc mua nhà là điều quan trọng của mỗi gia đình, hướng tới sự ổn định và an cư lạc nghiệp. Vì vậy trước khi mua nhà đều phải chuẩn bị kỹ lưỡng, tính toán cụ thể để không phải hối hận về sau. Cùng tham khảo những kinh nghiệm cần biết giúp bạn mua được nhà ưng ý dưới đây.Kinh nghiệm cần biết giúp bạn mua được nhà ưng ý

1. Dự tính và chuẩn bị ngân sách trước khi mua nhà

Điều đầu tiên là bạn cần thống kê danh sách toàn bộ các khoản dự trữ đang có để lên tài chính dành mua nhà riêng. Nếu phải ở trường hợp đi vay mượn thì phải làm việc cụ thể về thời gian vay, lãi suất và kế hoạch trả nợ.

Sau khi đã chắc được tổng số tiền dự kiến mua nhà, lúc này bạn đã có thể tìm kiếm các căn nhà có giá vừa túi tiền mình đã dự định. Bạn chỉ nên xem các căn nhà có mức giá cao hơn tối đa 10% so với ngân sách dự kiến.

2. Giới hạn khu vực và các yếu tố mong muốn từ mua nhà

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cần xác định địa điểm mua nhà mà mình muốn thật cụ thể, chi tiết. Cần quyết định chính xác loại hình nhà đất muốn mua để tránh dàn trải, tốn thời gian trong quá trình xem nhà. Các loại hình nhà đất bạn có thể chọn lựa tùy vào điều kiện tài chính của mình.

Đối với việc xác định khu vực: Việc xác định khu vực mua nhà dựa vào vị trí cơ quan, trường học của cả gia đình và giá nhà đất chung của từng khu vực.

Đối với giá tiền: Căn cứ vào ngân sách đã tính toán của bạn, xác định mức giá tối đa có thể mua và tiến hành xem xét các căn nhà có mức giá ngang tầm hoặc cao hơn tối đa 10%.

Đối với yếu tố phong thủy: Nếu bạn là người để tâm về phong thủy, bạn nên xác định trước các hướng nhà hợp với bạn và các yêu cầu cần thiết để làm rõ với môi giới hoặc chủ nhà trước khi đi xem nhà nhằm tiết kiệm thời gian cho hai bên.

đánh giá và thương lượng nhà

3. Xem nhà, đánh giá và thương lượng

Khi bạn đã nắm được thông tin căn nhà phù hợp, bạn cần đến xem và gặp gỡ chủ nhà trong thời gian sớm nhất. Kiểm tra và xem trong nhà thế nào, nội thất, không gian bên ngoài bên trong, đặc biệt xem nguồn thoát nước khi trời mưa, khả năng hấp nhiệt và bốc mùi khi trời nắng nóng.

Ngoài ra bạn cần tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan xung quanh như phong thủy, quy hoạch chung của khu vực, an ninh, hàng xóm, điện nước, chợ búa, trường học… và lịch sử của căn nhà cũng như chủ nhà. Tất cả các vấn đề này có vẻ nhiều nhưng rất cần thiết bởi đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn nếu bạn quyết định mua căn nhà đó để sinh sống. 

Khi đã xác định được toàn bộ thông tin và chắc chắn rằng căn nhà đó phù hợp với bạn, lúc này sẽ đàm phán và thương lượng với chủ nhà. Căn cứ đàm phán dựa trên mức giá chung của khu vực, thị trường và những yếu tố riêng của ngôi nhà.

Sau khi cả hai bên đã chốt được, bạn nên tìm một văn phòng công chứng uy tín để thực hiện các hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán và các giấy tờ thủ tục pháp lý nhanh chóng đảm bảo. 

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất tại Hà Nội | Mua bán nhà đất tại TP HCM

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn