Đất nền Thuận An vẫn chưa giảm nhiệt

Thứ năm, 25/07/2019 13:30

Bình Dương hiện là thị trường bất động sản sôi động nhờ sở hữu vị trí liền kề TP.HCM và kết nối với nhiều tỉnh Đông Nam Bộ. Là địa phương giáp ranh TP.HCM, TX.Thuận An (Bình Dương) vẫn đang chiếm ưu thế vì nhu cầu mua nhà đất ngày một tăng cao.

Thị trường Bình Dương được giới đầu tư quan tâm từ nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, từ khi xuất hiện thông tin đề án thành lập TP.Thuận An thay TX.Thuận An trước đây, bất động sản nơi này đón hàng loạt dự án lớn, nhỏ. Chỉ trong quý 1 năm nay, Bình Dương ghi nhận gần chục dự án nhà đất gia nhập thị trường. Theo thống kê, lượng giao dịch thành công trong năm 2019 tính đến nay cao hơn năm ngoái rất nhiều, đặc biệt là Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một.

Hạ tầng giao thông tăng tính kết nối

Các yếu tố hạ tầng đô thị hiện hữu đang rất thuận lợi cho sự phát triển Thuận An. Giao thông kết nối Bình Dương – TP.HCM và các tỉnh miền Đông hiện rất thuận lợi. Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối các khu công nghiệp nội tỉnh Bình Dương, nối tỉnh này với các tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4 của TP.HCM. Nhờ đó, các phương tiện giao thông từ Bình Dương đến Bến xe Miền Đông mới và nhà ga metro Bến Thành – Suối Tiên rất dễ dàng. Từ "thủ phủ công nghiệp miền Nam" cũng có thể thuận tiện tiếp cận sân bay Long Thành và các cảng nước sâu tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, địa phương hiện đã quy hoạch các dự án giao thông nhằm tăng tính kết nối vùng đối với Bình Dương. Nổi bật nhất hiện nay là dự án mở rộng Quốc lộ 13 lên 8 làn xe. Đoạn mở rộng đi qua phường Vĩnh Phú (TX.Thuận An) và đến điểm giao Lê Hồng Phong (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một). Trong giai đoạn từ năm nay đến 2022, Bình Dương cũng sẽ hoàn tất xây dựng hai cầu vượt tại giao lộ Quốc lộ 13 - cầu Ông Bố (phường Bình Hòa, TX.Thuận An) với nút giao cổng Khu Công nghiệp VSIP I.

Những dự án giao thông này giúp tăng tính kết nối Bình Dương với những khu vực xung quanh. Đặc biệt, quãng đường Bình Dương – TP.HCM thuận lợi nhằm thu hút người lao động tại TP.HCM đến Bình Dương an cư. Bởi vì giá nhà đất TP.HCM ngày càng tăng cao, vượt ngoài khả năng tài chính của đa số lao động thu nhập trung bình – thấp. Bên cạnh đó, những tuyến đường mới, được mở rộng giúp giảm áp lực giao thông lên tuyến đường hiện hữu và tăng tính liên kết vùng. Nhờ đó, hoạt động logistic hưởng lợi và tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa khu vực Đông Nam bộ.

Đề án thành lập thành phố Thuận An

Theo nguồn tin từ báo địa phương, TX.Thuận An hiện đã đạt được các tiêu chí của đô thị loại 2, đảm bảo các điều kiện tại Khoản 2, Điều 128 Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Dự kiến Thuận An được nâng lên cấp thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2020. Hiện đề án thành lập TP.Thuận An đã được Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Quốc hội thông qua. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ.

Cũng theo nhận định từ địa phương, đề án này rất phù hợp với quy hoạch, sự phát triển kinh tế - xã hội Bình Dương. Đồng thời, đề án nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế và thúc đẩy phát triển TX.Thuận An hiện nay. Việc này cũng là nhu cầu cấp thiết về quy hoạch đô thị giúp nâng cao chất lượng sống tại thị xã này. Thuận An hiện đạt tỉ lệ lao động phi nông nghiệp lên đến 99,57%; trong cơ cấu kinh tế, tỷ trọng công nghiệp chiếm 69,5%, thương mại - dịch vụ chiếm 30,36%. Thuận An cũng đang được định hướng phát triển tập trung thương mại – dịch vụ - công nghiệp.

 

Những con số này chứng minh tương lai phát triển đô thị của TX.Thuận An, kéo theo sự tăng trưởng về bất động sản. Chính vì thế, hàng loạt chủ đầu tư bất động sản, đặc biệt là đất nền đang triển khai dự án tại đây. Trong thị trường cạnh tranh cao độ này, khách hàng có cơ hội chọn lọc dự án có tính pháp lý, tiến độ, vị trí, chất lượng và giá tốt.

Đất nền Thuận An vẫn chưa giảm nhiệt - Ảnh 1.

Lộc Phát Residence là dự án đất nền được quan tâm nhiều tại Thuận An hiện nay

Nổi bật hiện nay là dự án Lộc Phát Residence tọa lạc tại mặt tiền đường 22 tháng 12 là tuyến đường huyết mạch của Thuận An, liền kề các khu chợ Thuận Giao, Hòa Lân, Aeonl Mall, bệnh viện quốc tế Columbia Asia… Theo đơn vị phát triển dự án Đất Xanh Miền Nam, Lộc Phát Residence có tốc độ ra hàng rất nhanh vì dự án đã hoàn chỉnh pháp lý, đã có sổ đỏ riêng từng nền, giá chỉ từ 1,98 tỷ và khách hàng có thể khởi công xây dựng ngay. Hạ tầng và tiện ích dự án đã hoàn thiện hứa hẹn đem lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại, văn minh và tốt cho sức khỏe.

Ghi nhận thị trường cho thấy, mỗi vị trí lại có sức hút đặc biệt đối với từng phân khúc bất động sản khác nhau. Hiện nay, Thuận An đang đứng top đầu toàn tỉnh về nguồn cung đất nền dự án. Hạng loạt dự án đất nền đang gia nhập thị trường có thể kể đến dự án Lộc Phát Residence, Phú Gia Huy, Sun City… Điều đó cho thấy, các chủ đầu tư đã nhìn thấy tiềm năng phát triển đô thị, kinh tế, bất động sản của Thuận An nên quyết định rót vốn. Nguồn cung cũng tác động đến sự lựa chọn đầu tư hoặc mua ở đất nền nơi đây của các khách hàng.

Ánh Dương
Theo Trí Thức Trẻ
Blog HomeHub tổng hợp