Cách bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy để đón tài lộc vào nhà

Thứ hai, 29/07/2019 15:22

Theo phong thủy nhà ở, việc xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên cần xác định theo mệnh của gia chủ. Với mỗi mệnh khác nhau có những hướng đặt bàn thờ khác nhau. Nếu đặt những hướng tốt sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình và ngược lại nếu đặt những hướng không hợp với mệnh có thể mang đến nhiều điều không may mắn.


Chọn hướng đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ

Cách bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy để đón tài lộc vào nhà


Với gia chủ có mệnh Thủy, Mộc, Hỏa

Với những gia đình có gia chủ mang mệnh Thủy, Mộc, Hỏa nên đặt bàn thờ gia tiên theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.
 

Với gia chủ có mệnh Thổ và Kim

Với những gia đình có gia chủ thuộc mệnh Kim và Thổ, nên đặt bàn thờ gia tiên theo các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.
 
Bên cạnh đó, theo phong thủy nhà ở, có hai hướng đặt bàn thờ gia tiên tốt nhất đó là Thiên Lộc và Quý Nhân. Nếu đặt bàn thờ gia tiên theo Cung Thiên Lộc sẽ giúp mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Trong bát quái cung Thiên Lộc được đặt tại hướng Đông – Nam. Cung Thiên Lộc thuộc Mộc vì thế nên đặt ở đây một chậu cây xanh sẽ giúp hỗ trợ năng lượng cho nơi này. Nếu đặt bàn thờ gia tiên theo cung Quý Nhân sẽ giúp mang lại may mắn bình an, sức khỏe và sự yên ấm cho gia đình bạn. Trong bát quái cung Quý Nhân được đặt tại hướng Tây – Bắc
 

Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên


Cách bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy để đón tài lộc vào nhà

Khi đặt vị trí bàn thờ gia tiên bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
 
 

Không nên đặt bàn thờ hướng ra cửa chính

Theo quan điểm phong thủy, nên tránh đặt bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính ra vào trong nhà vì vị trí này có thể khiến cho vượng khí thoát ra ngoài và bay khỏi nhà.
Nếu nhà có diện tích nhỏ, hẹp bắt buộc bạn phải đặt bàn thờ  ở vị trí hướng nhìn thằng với lối ra vào thì hãy che rèm lại phía mặt trước và cả hai bên bàn thờ.
 

Không nên đặt vị trí đặt bàn thờ gần lối đi

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tổ tiên nên cần đặt ở vị trí yên tĩnh, trang nghiêm và thanh thịnh trong nhà vì vậy những nơi ồn ào như lối đi có thể khiến gia chủ bị hao tán tài lộc.
 

Không nên đặt bàn thờ gia tiên cạnh phòng tắm, WC

Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng nhất trong gia nhà để thờ cúng tổ tiên . Vì thế, không nên đặt vị trí bàn thờ gia tiên gần nhà tắm, phòng vệ sinh hay những nơi có không khí ô nhiễm, hôi hám vì điều này có thẻ làm ô uế không gian linh thiêng của phòng thờ. Nên chọn vị trí đặt bàn thờ ở nơi cao nhất trong nhà, tránh xa những nơi không sạch sẽ.
 

Bàn thờ gia tiên không nên để quá lộ liễu

Nếu nhà có nhiều tầng, gia chủ nên sắp xếp đặt bàn thờ ở tầng trên cùng. Tránh việc người ngoài bước vào nhà đã giáp mặt bàn thờ, nhìn thấy bài vị và hình ảnh tổ tiên. Ngoài ra, đặt bàn thờ ở vị trí kín đáo còn đảm bảo được không gian thờ cúng trang trọng, tôn nghiêm hơn.
Đối với nhà chung cư hoặc nhà nhỏ hẹp không có tầng trên. Gia chủ nên đặt bình phòng ngăn cách không gian thờ cúng với phòng khách, tránh ánh nhìn trực tiếp vào nơi thờ cúng.

>>Xem thêm: Để tháng cô hồn bình an cần có 5 đồ vật phong thủy nào?

Có thể bạn quan tâm:

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn