Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ theo phong thủy cần lưu ý điều gì?

Thứ tư, 24/07/2019 16:58

Hiện nay, đa số các căn hộ đều thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ, giúp gia chủ tiện lợi cho việc sinh hoạt hơn. Tuy nhiên thiết kế này nếu không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí và tài lộc của gia chủ. Vậy bố trí phòng tắm trong phòng ngủ theo phong thủy cần lưu ý điều gì?Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ theo phong thủy

Không kê giường ngủ sát phòng tắm

Theo phong thủy, giường ngủ không được kê sát phòng tắm, vì những thứ bẩn trong phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người đang ở trong phòng đấy. Tiếp nữa phòng tắm lại là nơi ẩm ướt, tích tụ những khí xấu nhất mà sẽ làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Để tránh lỗi phong thủy này, gia chủ nên đặt giường ngủ cách xa phòng tắm, nếu có thể bạn hãy bố trí kệ hoặc bình phong ngăn cách giữa các không gian này.

Sử dụng các màu sơn sáng như trắng, xanh

Những gam màu sáng như xanh, trắng sẽ đem đến cho gia chủ cảm giác thoải mái, thư giãn hơn nên được sử dụng nhiều cho phòng ngủ. Không những thế không gian phòng tắm cũng phù hợp với màu sơn xanh, trắng. Sử dụng các cửa sổ thoáng khí, mang đến ánh sáng tự nhiên nhiều hơn cho không gian này. Lắp ánh sáng trong phòng tắm nên chọn loại ánh sáng màu vàng để mang lại cảm giác ấm áp mà không hại mắt.

Trồng thêm cây xanh phong thủy cho phòng tắm

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi người nên cần sự thoáng đãng, yên bình, nhưng phòng tắm lại là nơi ẩm ướt, hay có tiếng ồn, sinh ra nhiều âm khí. Vì thế đối với những phòng ngủ bố trí kết hợp phòng tắm, gia chủ nên đặt thêm các cây cảnh phong thủy nhỏ, vừa để hút bớt khí độc, vừa thêm không gian xanh cho căn hộ. 

Bố trí phòng tắm trong phòng ngủ theo phong thủy

Không để gương đối diện cửa ra vào

Quan niệm phong thủy, để gương đối diện với cửa ra vào là điều tối kỵ, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của gia chủ. Ngoài ra, cũng không nên đặt hai gương ở vị trí đối diện nhau, điều này sẽ gây ra ảo giác, khiến bạn bất an, lo lắng, ngủ không ngon mà dễ gặp ác mộng.

Vì vậy, khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ chung cư, bạn nên lưu ý về việc bố trí gương như không nên sử dụng quá nhiều gương trong phòng tắm, gương không được đặt đối diện và đặt trên cửa ra vào, không đặt 2 gương đối diện nhau.

Thêm nữa, nếu bạn muốn tạo ra những nguồn năng lượng mới trong phòng tắm, bạn có thể sử dụng nến thơm hoặc những lọ tinh dầu thơm. Bởi mùi hương thơm sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu.

>> Các lưu ý trong phong thủy phòng ăn căn hộ chung cư

Có thể bạn quan tâm:
----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn