7 loại vật phẩm phong thủy không nên đặt trên bàn làm việc

Thứ tư, 14/08/2019 16:14

Bàn làm việc là nơi hội tụ những vận may cũng như tài lộc, sự thăng tiến trong công việc của mỗi người. Bày biện vật phẩm phong thủy nếu chọn đúng sẽ tạo thuận lợi công danh, sự nghiệp nhưng cũng có vật phẩm nên tránh vì nó có tính sát thủ, tán khí, không đem đến may mắn. Tham khảo 7 loại vật phẩm phong thủy không nên đặt trên bàn làm việc dưới đây.


7 loại vật phẩm phong thủy không nên đặt trên bàn làm việc

Cây dây leo 

Đa số các loại cây dây leo đều có ngũ hành thuộc dương nên sẽ hấp thu năng lượng của con người. Một vài loài cây còn chiêu nạp thị phi, gây bất lợi cho đường quan vận của chủ nhân. Vì vậy, cây thuộc họ dây leo không được khuyến khích đặt trên bàn làm việc.

Cây xương rồng

Nhờ khả năng chống lại tia phóng xạ và dễ chăm sóc nên những loài cây thuộc họ xương rồng rất được yêu thích đặt trên bàn làm việc, để cạnh máy tính. Trong phong thủy loài cây này không được ưa chuộng để trang trí, kể cả đặt trên bàn làm việc vì đặc điểm của nó là có nhiều gai nhọn, có thể tác động xấu đến trạng thái tinh thần và sức khỏe con người.

Thay vì đặt xương rồng, bạn có thể bố trí những loại cây có khả năng hút độc tố tốt như hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên…

Con giáp kỵ bản mệnh 

Vật phẩm hình con giáp kị với bản mệnh không nên đặt trên bàn làm việc. Với những người tuổi chuột thì không đặt vật phẩm có hình con dê trên bàn, người tuổi trâu không hợp với hình con ngựa trên bàn làm việc. Những con giáp kỵ với bản mệnh đều không bày trên bàn làm việc bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân của gia chủ.

Đồ vật có hình thù kỳ dị 

Những đồ vật có vẻ ngoài kỳ dị sẽ tạo ra nguồn năng lượng không tích cực nên không được ưa chuộng trong phong thủy. Nếu đặt những đồ vật này trên bàn làm việc có thể dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn hoặc làm chủ nhân rước vận xui vào mình.

vật phẩm phong thủy không nên đặt trên bàn làm việc

Đồ vật đã hư hỏng 

Theo phong thủy, bàn làm việc được ví giống như một cửa sổ mời gọi quý nhân và cửa luôn phải đảm bảo nguyên tắc ngay ngắn, gọn gàng, sạch sẽ. Vì vậy, bạn không nên đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc vì có thể nó sẽ làm cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi đến mình.

Không đặt hoa giả

Hoa giả là vật trang trí khá bắt mắt nhưng thực chất hoa giả vốn không có sức sống thế nên bạn không bày nó trên bàn làm việc của mình. Không chỉ làm vượng vận thế, hoa giả bày trên bàn làm việc còn làm ảnh hưởng phiến diện đến người ngồi tại đó như dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Vật trang trí sắc nhọn 

Nếu đặt đồ vật sắc nhọn trên bàn làm việc sẽ làm người ngồi vị trí đó cảm thấy luôn bị áp lực, lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe. Một số trường hợp còn gây bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao rất nhiều năng lượng tích cực của con người.


>> Có thể bạn quan tâm: Bán nhà Hà Nội | Mua nhà TPHCM

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn