• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

5 tiêu chí lựa chọn ngân hàng vay mua nhà

Thứ tư, 07/08/2019 09:22

Hiện nay việc vay mua nhà đã trở nên rất phổ biến. Nhiều ngân hàng đưa ra những gói vay với lãi suất và điều kiện vay hấp dẫn. Tuy nhiên chính sự đang dạng về lựa chọn này khiến nhiều người gặp khó khăn khi phải lựa chọn ra ngân hàng phù hợp nhất.

5 tiêu chí lựa chọn ngân hàng vay mua nhà


Lãi suất cho vay

 
Lãi suất chính là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng để vay mua nhà. Lãi suất là yếu tố tác động trực tiếp đến chi phí khi vay mua nhà của chúng ta. Vì vậy để cạnh tranh với những ngân hàng khác, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng mức lãi suất này chỉ áp dụng trong một thời gian nhất định thường từ 6 - 36 tháng sau khi giải ngân, sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ trở về mức lãi suất mà ngân hàng quy định. Vì thế khi lựa chọn ngân hàng, lãi suất sau ưu đãi mới là yếu tố mà bạn nên quan tâm hơn cả. Thông thường, tại một số ngân hàng, mức lãi suất sau ưu đãi = lãi suất huy động + biên độ. Vì thế đừng quên tìm hiểu đến lãi suất huy động và biên độ của ngân hàng đó để ức tính mức lãi suất mà bạn sẽ phải chịu sau ưu đãi.
 
Thông thường các ngân hàng cổ phần có yếu tố nhà nước như Vietinbank, BIDV… có ưu thế về lãi suất huy động nên sẽ có lãi suất cho vay thấp hơn các ngân hàng thương mại khác. Các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam hiện nay cũng có mức lãi suất rất tốt.

>> Lãi suất ưu đãi vay mua nhà tháng 8/2019 của các ngân hàng uy tín
 

Phí phạt trả nợ trước hạn

 
Phí phạt trả nợ là mức phí bạn phải đóng cho phía ngân hàng nếu tất toán hay trả một phần khoản vay trước hạn.
 
Công thức tính phạt trả nợ trước hạn:
= Khoản trả trước x Lãi suất phạt trả trước * Thời gian trả trước
 
Lãi suất phạt trả nợ trước hạn thường giảm dần theo thời gian sau khi giải ngân. Các ngân hàng thường chia mức phí theo các mốc thời gian: trước 1 năm, 1-2 năm, và thông thường sau thời hạn 5 năm kể từ lúc giải ngân sẽ không phải chịu phí phạt. Vì thế bên cạnh lãi suất thì mức phí này cũng là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần lưu ý, đặc biệt là khi bạn có dự định tất toán khoản vay trước hạn. 
 

Điều kiện vay và thủ tục vay ngân hàng mua nhà


5 tiêu chí lựa chọn ngân hàng vay mua nhà

Yếu tố điều kiện cho vay và thủ tục vay ngân hàng là yếu tố rất quan trọng mà nhiều người thường không chú ý.

Với vay mua nhà, giá trị khoản vay thường tương đối lớn nên điều kiện cho vay của ngân hàng cũng tương đối phức tạp. Đặc biệt những ngân hàng có mức lãi suất thấp thì điều kiện cho vay càng khó khăn hơn. Còn với những ngân hàng có mức lãi suất cho vay cao thì lại có khẩu vị rủi ro cao hơn, điều kiện cho vay cũng dễ dàng hơn. Vì thế để tránh mất thời gian, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng có khẩu vị rủi ro phù hợp với điều kiện của bản thân. Hãy để những nhân viên ngân hàng hỗ trợ bạn và tư vấn cho bạn thật kỹ.
 

Thời gian ngân hàng xét duyệt khoản vay

 
Trước khi lựa chọn ngân hàng để vay mua nhà, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về thời gian ngân hàng xét duyệt khoản vay. Nhiều người thường bỏ qua điều này, nhưng tuy nhiên lại là điều vô cùng quan trọng vì có thể nó sẽ gây ra không ít rắc rối cho bạn sau này nếu thời gian xét duyệt quá dài.
 
Mỗi ngân hàng sẽ có thời hạn xét tuyển hồ sơ dài ngắn khác nhau, tùy vào quy trình cho vay, độ chuyên nghiệp của nhân viên ngân hàng sẽ quyết định bạn phải mất bao lâu để được xét duyệt khoản vay và giải ngân. Nếu hồ sơ của bạn được xét duyệt một cách nhanh chóng thì sẽ không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên, ở một số ngân hàng sảy ra tình trạng tồn đọng hồ sơ là khiến cho thời gian xét duyệt khoản vay rất lâu, có thể kéo dài đến vài tháng gây ảnh hưởng lớn tới những người đang có nhu cầu mua nhà gấp, phải bỏ lỡ những cơ hội. 
 

Một số loại phụ phí

 
Ngoài những yếu tố trên, trước khi quyết định vay bạn cũng nên đặt câu hỏi với nhân viên tín dụng về các khoản phụ phí liên quan. Thông thường mỗi khoản vay mua nhà thường phát sinh những chi phí như: Phí định giá tài sản, phí công chứng, phí giải ngân…

>> Tham khảo: Các chung cư quận Hoàng Mai | Chung cư quận Cầu Giấy

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn