5 sai lầm khiến phòng khách nhỏ hẹp hơn và cách khắc phục

Thứ ba, 03/09/2019 18:14

Một phòng khách có diện tích eo hẹp là tình trạng rất phổ biến đối với những căn nhà tại các thành phố lớn. Tuy nhiên diện tích không phải là cách duy nhất để phòng khách nhà bạn rộng rãi và thoáng đãng hơn.

5 sai lầm khiến phòng khách nhỏ hợp và cách khắc phục


Phòng khách chứa quá nhiều đồ đạc trang trí

 
Đối với những căn phòng khách có diện tích hạn chế, quá nhiều đồ trang trí có thể khiến căn phòng khách nhà bạn trở nên lộn xộn và chật hẹp hơn rất nhiều. Vì thế hãy hạn chế những món đồ trang trí có kích thước lớn hoặc quá nhiều chi tiết hoặc giấy dán tường nhiều màu sắc. Những điều đó có thể là những điểm trừ khiến không gian phòng khách nhà bạn trở nên chật chội hơn. Bạn cũng nên lưu ý đến kích thước của các món đồ nội thất trong phòng khách, kích thước cần phù hợp với diện tích phòng. Nếu căn phòng có diện tích nhỏ mà bạn lại đặt một bộ sofa lớn thì căn phòng sẽ bị bộ sofa nuốt hết không gian. Vì thế trước khi chọn đồ nội thất cho phòng khách, hãy đo đạc lại kích thước phòng để lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước phù hợp. Đa số mọi người thường có những món đồ bị lãng quên trong phòng khách, đây có thể là những đồ trang trí, những trang thiết bị đã không còn sử dụng… đây cũng chính là một trong những tác nhân khiến căn phòng khách ngày càng chật hẹp.
 

Phòng khách thiếu ánh sáng

 
Một căn phòng khách thiếu ánh sáng đặc biệt là ánh sáng tự nhiên có thể khiến người nhìn có cảm giác chật hẹp hơn rất nhiều so với một căn phòng đủ ánh sáng cùng diện tích. Vì vậy yếu tố ánh sáng của căn phòng cũng quyết định nhiều đến cảm giác rộng rãi cho không gian phòng. Hãy tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên kết hợp hài hòa với ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn. Bạn có thể sử dụng cửa sổ kính để tạo không gian mở cho căn phòng cũng như tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Lắp đặt hệ thống đèn trần để cung cấp thêm ánh sáng nhân tạo. Sử dụng rèm cửa màu sáng giúp căn phòng sáng sủa hơn cũng là những biện pháp đơn giản mà rất hiệu quả.
 

Phòng khách có quá nhiều màu sắc trang trí

5 sai lầm khiến phòng khách nhỏ hợp và cách khắc phục

Một nguyên tắc trong thiết kế nội thất đó là không sử dụng quá 3 màu trang trí. Điều này giúp căn phòng hài hòa mà không quá rối mắt. Tuy nhiên một số gia đình tự trang trí nội thất thường không chú ý đến điều này và sử dụng qúa nhiều màu sắc trang trí cho căn phòng. Những gam màu thiếu hài hòa có thể khiến căn phòng lộn xộn hơn và không gian trở nên hẹp lại. Vì thế trước khi trang trí căn phòng khách nhà bạn, hãy lựa chọn gam màu trang trí chủ đạo để có sự kết hợp hài hòa giữa đồ nội thất và căn phòng, giúp phòng khách nhà bạn có cảm giác thoáng rộng hơn.
 

Hãy tận dụng những góc nhà

 
Một mẹo giúp không gian phòng khách rộng rãi đó là hãy tận dụng các góc trong phòng khách. Các góc trong phòng khách là khu vực rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Vì thế hãy chú trọng đến khoảng không gian này trong phòng khách nhà bạn. Bạn có thể tận dụng góc trống của phòng khách để đặt cây xanh trang trí cho căn phòng xanh mát hơn, nhớ là chọn cây xanh thì nên chọn loại hợp phong thủy với cung mệnh của mình để giúp cho không gian trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn. Đồng thời cũng có thể thu hút được tài lộc trong nhà nhé.

Xem thêm: 9 sai lầm trong phối màu nội thất làm hỏng không gian nhà bạn

>> Có thể bạn quan tâm:
----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn