5 nguyên nhân khiến nhà khó bán và cách khắc phục

Thứ ba, 23/07/2019 17:25

Theo kinh nghiệm, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc nhà của bạn khó, không thành công. Những yếu tố này có thể là do vị trí, hình dáng đất, phong thủy,…hoặc những lý do khác mà người bán nhà thường không mấy để ý. Dưới đây là 5 nguyên nhân khiến nhà khó bán và cách khắc phụcnguyên nhân khiến nhà khó bán và cách khắc phục

1. Giá bán quá cao

Việc đầu tiên bạn cần xem xét là giá rao bán của ngôi nhà khi thấy nhà khó bán. Giống như bất kỳ món đồ nào, giá một căn nhà rất quan trọng khi bạn quyết định khi bán.

Nhiều người mắc sai lầm mà nghĩ rằng người mua sẽ mặc cả giá nên rao với giá cao để tiện thương lượng. Thông thường, người mua sẽ chọn những căn nhà có giá cạnh tranh, vì thế nếu bạn đặt giá bán quá cao, đối tượng mua nhà sẽ ít đi và ít người quan tâm đến nhà của bạn hơn. Vì thế, trước khi rao bán, bạn nên tìm hiểu giá thị trường, các ngôi nhà tương tự nhà bạn, sẽ tạo được sự cạnh tranh cho ngôi nhà của mình. 

2. Nhà có nhiều chi tiết cần sửa chữa

Yếu tố tiếp cần phải xem xét là tình trạng ngôi nhà đang được rao bán. Bạn có thể nghĩ khách mua sẽ chỉ chú ý đến kết cấu nhà mà ít quan tâm đến tiểu tiết. Nhưng thực tế trừ khi người mua có ý muốn đập đi xây lại ngay từ đầu, đều muốn mua xong nhà là có thể dọn vào ở ngay. Do vậy, chỉ một cánh cửa sổ hỏng cũng làm giảm giá trị ngôi nhà của bạn, khiến bạn mất đi khách hàng tiềm năng.

Để tránh rủi ro này, hãy nên xem xét và sửa chữa những chi tiết hư hỏng dù là nhỏ nhất trong nhà như mái nhà dột, tường ngấm nước nứt, cánh cửa long tró, vòi nước hỏng... 

3. Tự bán nhà

Có nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí, tiền hoa hồng mà tự rao bán nhà của mình, không muốn thông qua trung gian hay môi giới. Tuy nhiên, việc tự tìm khách không tốn kém nhưng lại rất khó khăn trong việc bán nhà và tìm kiếm khách hàng.

Nếu trong khoảng thời gian mà bạn vẫn không bán được nhà, bạn buộc phải tìm đến các môi giới hoặc đại lý môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Chi phí phải trả môi giới so với thời gian tự tìm khách mua là hoàn toàn không quá cao. Ngoài việc bán được nhà cho bạn nhanh chóng với có khách hàng tiềm năng, môi giới bất động sản còn tư vấn giải đáp các thủ tục hành chính, văn bản, hợp đồng mua bán theo đúng pháp luật…giúp bạn giảm rủi ro tranh chấp sau này.

>> 8 rủi ro có thể phát sinh khi mua bán nhà đất mà người mua cần lưu ý

4. Thị trường bất động sản “đóng băng”

nguyên nhân khiến nhà khó bán và cách khắc phục

Nguyên nhân khiến bạn không bán được nhà không hẳn nằm ở ngôi nhà mà có phần liên quan đến diễn biến thị trường bất động sản tại khu vực vào thời điểm đó, lượng người bán nhiều hơn người mua. Bạn cần chú ý, tìm hiểu hoặc các bên môi giới bất động sản thẩm định những ngôi nhà tương tự nhà bạn đã được bán gần đây. Nếu thị trường bất động sản đang trong tình trạng “đóng băng”, nếu trong trường hợp bạn đang cần bán gấp thì sẽ phải chấp nhận bán căn nhà với giá thấp.

5. Nhà lỗi thời, cũ kỹ

Bếp hay phòng tắm trông cũ kỹ, bám bẩn, đèn không sáng,… cũng là nguyên nhân khiến bạn khó bán nhà nhanh. Bởi người mua sau khi xem nhà suy nghĩ phải bỏ các khoản phí để làm mới, thay thế các thiết bị, đồ dùng...

Nếu đã quyết định bán thì nên thay một số thiết bị với giá thấp để nhà có vẻ mới và sáng sủa hơn. Trong trường hợp không thể nâng cấp nhà, bạn có thể thương lượng cho lại người mua một khoản tiền để họ tự sửa sang. Điều này tuy giảm số tiền bạn nhận được từ giao dịch mua bán, nhưng lại rất phù hợp để bạn có thể mau chóng bán được nhà.

>> Xem thêm: 5 điểm cần lưu ý khi lựa chọn nhà ở cho gia đình có con nhỏ | Đăng tin bán nhà hiệu quả

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn