5 kinh nghiệm vàng khi mua nhà thổ cư đã qua sử dụng

Thứ sáu, 09/08/2019 17:02

Nhà thổ cư hay còn gọi là nhà đất là loại hình nhà ở lâu đời nhất và vô cùng phổ biến tại nước ta. Với nhu cầu luôn rất cao từ thị trường, nhà thổ cư có tỷ lệ giao dịch thứ cấp rất cao bởi sự thuận tiện khi có thể vào ở ngay, pháp lý rõ ràng, giá cả tốt…. Tuy nhiên việc mua lại một căn nhà đã qua sử dụng cũng tiềm ẩn những rủi ro về chất lượng công trình không đảm bảo.

5 kinh nghiệm vàng khi mua nhà thổ cư đã qua sử dụng


Vị trí ngôi nhà

Với một bất động sản, đặc biệt là nhà thổ cư vị trí là yếu tố rất quan trọng quyết định giá trị của căn nhà đó.. Vị trí cũng quyết định rất nhiều đến những thuận lợi trong cuộc sống của gia đình bạn khi sống trong căn nhà đó sau này. Vì thế, khi xem xét lựa chọn mua một nhà, hãy cân nhắc xem căn nhà này ở vị trí có thuận tiện đi lại không, có gần nơi làm việc của những thành viên trong gia đình không, có gần trường học, công viên, gần bệnh viện, chợ, siêu thị... hay không, Những yếu tố này càng được cân nhắc lựa chọn một cách phù hợp nhất sẽ càng giúp cuộc sống gia đình bạn sau này thuận tiện hơn.

Kiểm tra chất lượng xây dựng

Chất lượng công trình là yếu tố cần xem xét kỹ lượng khi mua nhà thứ cấp. Bởi căn nhà đã qua sử dụng vì thế chất lượng có thể bị xuống cấp. Nhiều trường hợp người bán để che dấu tính trạng xuống cấp của căn nhà đã sơn sửa lại để căn nhà trông mới và đẹp hơn, nâng mức giá bán. Vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ năm xây dựng, quá trình sửa chữa của chủ nhà, kiểm tra xem tường nhà có bị nứt hay thấm nước không… Bạn có thể nhờ đến những người có kinh nghiệm trong việc xây sửa nhà để được kiểm tra rõ ràng nhất chất lượng căn nhà.

Tính pháp lý của căn nhà


5 kinh nghiệm vàng khi mua nhà thổ cư đã qua sử dụng

Một ưu điểm vượt trội khi mua nhà thứ cấp là tính pháp lý của căn nhà rõ ràng và bạn có thể thực hiện sang tên đổi sổ ngay khi giao dịch thành công. Tuy nhiên giao dịch này cũng có thể tiềm ẩn những rủi ro về pháp lý như: Căn nhà nằm trong khu vực bị quy hoạch, căn nhà đang bị thế chấp tại ngân hàng, người bán nhà không phải chính chủ hoặc căn nhà đang bị chanh chấp… Vì vậy trước khi quyết định xuống tiền, hãy tìm hiểu rõ ràng lịch sử giao dịch của căn nhà, sổ đỏ cũng như thông tin người bán và người đứng tên sổ đỏ, kiểm tra xem nhà có dính quy hoạch hay không… 

>> Những lưu ý khi mua nhà cũ tránh tiền mất tật mang

Môi trường dân cư xung quanh

Môi trường sống cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn sau này. Đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ. Một môi trường sống văn minh, an ninh đảm bảo sẽ giúp gia đình bạn có cuộc sống thoải mái hơn. Một trong những ưu điểm khi mua nhà thổ cư đó là khu dân cư xung quanh đã được hình thành. Không gian sống quanh một căn nhà sẽ được phản ánh rõ ràng nhất thông qua sinh hoạt và cuộc sống của người dân xung quanh. Vì thế khi xem nhà hãy để ý tìm hiểu cuộc sống của hàng xóm láng giềng quanh nhà. Bạn cũng có thể thăm dò thông tin từ những quán nước vỉa hè quanh đó.

Xem xét phong thủy của ngôi nhà

Phong thủy nhà ở cũng là yếu tố rất quan trọng cần xem xét vì có thể ảnh hưởng tới tài lộc hay vận hạn của gia đình bạn sau này. Khi xem nhà hãy để ý thế đất có đẹp, bằng phẳng, đất có nở hậu hay bị thóp hậu, có đình, chùa hay nhà thờ xung quanh không, nhà có nằm ở cuối ngõ không, có con đường có hướng đâm thẳng vào cửa chính của nhà không… 

>> Những điều cần cân nhắc khi mua nhà xây sẵn?

Có thể bạn quan tâm:
----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn