• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

5 điều nên tránh khi treo tranh trong nhà theo phong thủy

Thứ năm, 11/04/2019 14:26

Treo tranh là một cách trang trí nhà cửa được rất nhiều người yêu thích. Tranh ảnh giúp căn hộ của bạn sinh động hơn và là cách để bộc lộ cá tính của bạn. Theo phong thủy, treo tranh có thể đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, tuy nhiên cần lưu ý một số điều cấm kỵ sau trước khi quyết định treo tranh.
1. Tránh treo tranh con giáp trùng tuổi với gia chủ

Nhiều người lầm tưởng treo tranh con giáp trùng với con giáp của gia chủ sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình tuy nhiên trong phong thủy điều này hoàn toàn ngược lại, vì con giáp của gia chủ trùng với con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại.

Khi treo tranh con giáp, bạn hãy lưu ý nguyên tắc sau “tam hợp tương sinh”: Sự kết hợp của bộ 3 con giáp tam hợp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Vì vậy khi treo tranh con giáp, bạn hãy lựa chọn những con giáp nằm trong bộ tam hợp với tuổi của gia chủ để mang lại tài lộc cho gia đình.


2. Không nên treo tranh hình binh khí và lưu ý khi treo tranh hình thú dữ


Gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, không nên treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến mọi người trong gia đình.

Nhiều người thường thích treo tranh hổ, sư tử, ngựa, chim ưng để biểu tượng cho sức mạnh. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý những điểm sau khi treo những loại tranh này trong nhà.

  • Không treo ở khu vực có nguồn năng lượng thấp, ví dụ phòng tắm, nhà kho, ga ra. Thay vào đó, nên đặt tranh gần những nơi có không gian mở.

  • Không đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.

  • Không có quá 5 bức tranh hình thú dữ trong nhà. Điều này tạo ra quá nhiều năng lượng dễ khiến tâm lý con người bị kích động, bồn chồn, khó thư giãn

3. Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Bạn cũng nên lưu ý đến quy luật ngũ hành khi lựa chọn tranh treo trong nhà. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả.

4. Hạn chế treo tranh có màu sắc ảm đạm, u tối


Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Màu sắc tranh quá đậm hoặc chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Vì thế nên hạn chế loại tranh này.

5. Lưu ý đến màu sắc khung tranh

Một điều đơn giản nhưng cũng có những tác động không nhỏ đến phong thủy khi treo tranh mà nhiều người thường không để ý đó là khung tranh. Màu sắc khung tranh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy treo tranh trong phòng khách. Nên lựa chọn khung tranh theo mệnh: Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc. Chủ nhà mệnh Mộc thì chọn màu xanh lục, mệnh Hoả thì chọn màu đỏ, màu tím, mệnh Thuỷ thì nên chọn xanh lam, màu tro, riêng mệnh Thổ thì chọn màu vàng là hợp nhất. Vì vậy khi lựa chọn khung treo, cùng với việc chọn khung phù hợp với tranh và nội thất trong phòng, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với phong thủy của gia đình mình.


Trên đây là 5 điểm chính cần lưu ý khi treo tranh trong nhà. Để trang căn phòng của bạn vừa đẹp mắt vừa mang lại tài lộc cho gia đình, hãy chú ý nhé.

----------------------------------------

▶ Đăng kí tài khoản dành cho nhà môi giới chuyên nghiệp ngay trên HomeHub.vn: https://lp.homehub.vn/dang-nhap

▶ Tìm hiểu thêm về tính năng mới nhất dành riêng cho broker - landing page: https://homehub.vn/gioi-thieu-landingpage

----------------------------------------

HomeHub - Smart Way Home

▶ CSKH: (024)7306.8600

▶ Hotline: 0936.075.683

▶ Website: https://homehub.vn/

▶ Email: info@homehub.vn

▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn