• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

5 bước để trang trí nội thất cho căn phòng của bạn

Thứ hai, 19/08/2019 17:41

Việc trang trí nội thất một căn phòng có thể là niềm vui của rất nhiều người nhưng cũng có thể kéo bạn vào một “thảm họa” đầy mệt mỏi và tốn kém. Vì thế hãy lưu ý 5 bước sau để có thể thành công khi tự thiết kế nội thất cho căn phòng của bạn

5 bước để tự thiết kế nội thất cho căn phòng của bạn


Đo đạc lại căn phòng và phác thảo 

 
Đây là điều trước tiên mà bạn phải làm khi lên kế hoạch trang trí nội thất. Nhiều người thường lơ là việc này và chỉ áng chừng kích thước phòng để chọn nội thất. Điều này có thể là một sai lầm vì chỉ cần bạn chọn một bộ sofa quá to so với kích thước phòng thì chiếc sofa có thể nuốt hết không gian và biến căn phòng của bạn trở thành thảm họa. Vì thế, ngay khi bạn có ý định tự trang trí nội thất cho căn phòng, hãy cầm thức lên và đo đạc chiều dài, chiều rộng, chiều cao của phòng, chiều cao từ mặt đất đến cửa sổ, kích thước lối vào...
 

Phác họa bố cục các đồ nội thất chính trong phòng

 
Sau khi có kích thước của phòng, hãy phác họa mặt sàn theo đúng tỷ lệ lên giấy và tính toán các khoảng không gian có thể đặt nội thất. Bạn có thể tham khảo một vài cách thiết kế từ internet và lựa chọn phương án phù hợp với bạn nhất. Phác thảo lại trên giấy và những kích thước mong muốn của đồ nội thất mà bạn cần. 

Lưu ý: Nên tạo khoảng cách giữa những đồi nội thất chính trong phòng khoảng 1m để tạo lối đi và tránh cảm giác chật chội cho phòng.

>> 9 sai lầm trong phối màu nội thất làm hỏng không gian nhà bạn
 

Lưu ý đến kiến trúc tự nhiên của căn phòng

 
Mỗi căn phòng thường có những kiến trúc tự nhiên sẵn có khi xây dựng như: Cửa sổ lớn hay có ban công rộng… Hãy lưu ý đến những điểm này để bố trí nội thất một cách thông minh, tận dụng những ưu điểm của căn phòng hoặc khéo léo che đi những nhược điểm. Ví dụ, nếu căn phòng của bạn thiếu ánh sáng, hãy chọn những đồ nội thất có tông màu sáng hoặc sử dựng các thiết bị chiếu sáng phù hợp. Hoặc nếu căn phòng của bạn có cửa sổ rộng và tầm nhìn đẹp, hãy tận dụng chiếc cửa sổ này để tạo điểm nhấn cho căn phòng.
 

Lên dự trù tài chính cho việc trang trí nội thất


5 bước để tự thiết kế nội thất cho căn phòng của bạn

Vấn đề tài chính cũng là một yếu tố quan trọng cần được tính toán cẩn thận. Những món đồ nội thất xinh xắn có thể cuốn bạn vào những cơn mua sắm thiếu kiểm soát. Vì vậy trước khi bắt đầu lựa chọn đồ nội thất. Hãy lên dự trù một khoản ngân sách mà bạn dự định cho việc trang trí nội thất này. Hãy ưu tiên lựa chọn những món đồ nội thất cơ bản trước. Tham khảo giá từ internet để có thể cập nhật giá cả mới nhất.
 

Chọn đồ đạc nội thất

 
Hãy bắt đầu với việc mua những món đồ cơ bản và cần thiết nhất trước. Chú ý sử dụng không quá 3 tông màu cho căn phòng của bạn. Vì thế lựa chọn màu sắc những món đồ nội thất một cách phù hợp. Hãy lựa chọn và bố trí đồ đạc cơ bản này trước khi mua sắm thêm những đồ đạc và phụ kiện trang trí nhỏ hơn.
 
Một điểm cần lưu ý đó là, mỗi đồ đạc trong phòng không thể “hoạt động độc lập” mà cần phải phối hợp để hài hòa với các đồ đạc khác cũng như màu sơn tường, nguồn ánh sáng trong phòng, sàn nhà... trong phòng. Vì thế cần phối hợp một cách hợp lý nếu không, căn phòng sẽ trở nên hỗn loạn, rối mắt. Bạn nên chọn một chủ đề thiết kế nhất định để căn phòng có một tổng thể thống nhất và đẹp mắt hơn.

Xem thêm: 3 lưu ý khi trang trí nội thất cho gia chủ mệnh thủy

Có thể bạn quan tâm:
----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn