• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

4 dự án bất động sản không nên mua tại Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Thứ ba, 08/10/2019 14:53

Quận 8 là một quận nội thành, nằm ở phía tây nam của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những quận mới đang phát triển của thành phố. Thị trường bất động sản tại quận 8 đang có mức giá khá mềm so với mặt bằng chung các quận lân cận. Chính vì vậy rất nhiều người lựa chọn Quận 8 để mua nhà. Tuy nhiên người mua cần lưu ý những dự án bất động sản đang vướng mắc về pháp lý hoặc bị hoãn lại vô thời hạn do năng lực tài chính kém của chủ đầu tư dưới đây để tránh "tiền mất tật mang."


Dự án căn hộ Asa Light 


4 dự án bất động sản không nên mua tại Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Asa Light là dự án căn hộ do Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 làm chủ đầu tư và do Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Thái Bảo phát triển. Dự án Asa Light có quy mô 1.057 căn hộ, trong đó có 259 căn nhà ở xã hội. Đây là dự án phục vụ nhu cầu tái định cư trong chương trình chỉnh trang đô thị, di dời những hộ dân đang sống ven kênh rạch trên địa bàn quận 8. Trong khi thủ tục pháp lý trong việc hợp tác đầu tư dự án Asa Light vẫn còn nhùng nhằng thì từ tháng 5/2017, Công ty Thái Bảo đã tự ý nhận tiền đặt cọc, sau đó là ký hợp đồng mua bán với hàng trăm khách hàng. Kết hợp cùng với khả năng tài chính hạn hẹp của chủ đầu tư đã dẫn đến tình trạng dự án bị hoãn thi công từ tầng 4 cách đây 4 năm. Vì thế người mua cần lưu ý không nên mua dự án Asa Light vì pháp lý bị vướng mắc sẽ dẫn đến rủi ro sau này khó ra sổ hồng. Ngoài ra, tình trạng hoãn thi công 4 năm trời làm giảm tuổi thọ của dự án và giá trị còn lại của dự án bị giảm khá nhiều.
 

Căn hộ Sunshine Avenue


4 dự án bất động sản không nên mua tại Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Dự án Sunshine Avenue nằm tại 162A, đường 41, phường 16, quận 8, do công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Minh Bình làm chủ đầu tư và công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ là nhà phát triển dự án này. Dù đã khởi công từ ngày 15/03/2018, nhưng cho đến nay, dự án chung cư cao 25 tầng Sunshine Avenue đang bị ngừng thi công và xử lý thu hồi vì chưa hoàn thành xong thủ tục pháp lý. Nhiều khách hàng đã yêu cầu Đất Xanh Đông Nam Bộ thanh lý hợp đồng và đền bù thiệt hại. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng chỉ nhận lại được tiền cọc còn tiền đền bù do chủ đầu tư vi phạm hợp đồng thì không được thanh toán. Vì thế người mua nhà nên tránh dự án này để tránh rủi ro pháp lý vẫn chưa hoàn thiện sẽ dẫn đến rủi ro ra sổ sau này cho khách hàng.
 

Dream Home Palace


4 dự án bất động sản không nên mua tại Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Dream Home Palace nằm trên đường Phạm Thế Hiển - Trịnh Quang Nghị, quận 8, do Công ty cổ phần Nhà Mơ là đơn vị phát triển dự án. Dự án là cụm căn hộ cao 22 tầng, gồm 978 căn hộ, được xây dựng trên diện tích hơn 13.000 m2 theo mô hình biệt lập, khép kín. Tuy nhiên do vướng mắc về mặt tài chính nên mặc dù mở bán từ năm 2015, đến nay sau gần 4 năm, dự án vẫn đang thi công ì ạch. Chính vì vậy, do thi công trong thời gian dài, giá trị tài sản bị hao hụt khá nhiều. Đối với trường nhà nhà chung cư thì độ bền là điều cần thiết để xác định giá trị ngôi nhà.
 

Khang Gia Chánh Hưng


4 dự án bất động sản không nên mua tại Quận 8, TP Hồ Chí Minh

Chung cư Khang Gia Chánh Hưng được đầu tư và xây dựng bởi công ty Khang Gia, dự án tọa lạc tại Hồ Thành Biên – sau lưng chợ Phạm Thế Hiển, quận 8. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 1.619 m2, bao gồm 1 tầng hầm và 15 tầng căn hộ. Toàn dự án có tổng cộng 146 căn hộ, diện tích mỗi căn từ 50 – 76 m2. Theo cam kết ban đầu chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2016. Mặc dù dự án đang được hoàn thiện và bàn giao cho cư dân nhưng lý do để khách hàng không nên chọn dự án này vì: Chủ đầu tư gần như là bỏ trốn, dự án đã thi công nhiều năm và gần đây mới hoàn thiện khiến chất lượng công trình giảm đi rất nhiều.


Tìm hiểu hàng trăm dự án bất động sản tại: https://homehub.vn/du-an

----------

HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn