3 lưu ý giúp hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản cho thuê

Thứ ba, 08/10/2019 17:35

Xu thế đầu tư bất động sản cho thuê đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi tỷ lệ hấp thụ của thị trường cao, lợi nhuận đem lại hấp dẫn. Tuy nhiên hình thức đầu tư bất động sản này cũng tiềm ẩn những rủi ro mà nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi quyết định đầu tư

3 lưu ý giúp hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản cho thuê


Lựa chọn vị trí bất động sản phù hợp

 
Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản. Riêng với đầu tư cho thuê bất động sản, vị trí phù hợp cho căn nhà mà bạn muốn mua để cho thuê lại sẽ tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Nếu khách hàng thuê nhà mà bạn nhắm đến là sinh viên thì nên lựa chọn vị trí gần các trường đại học, nơi giao thông đi lại thuận tiện. Nếu khách thuê nhà là những người đi làm có thu nhập trung bình hoặc tốt thì hãy chọn nhà tại các khu vực tập trung các khu văn phòng, thuận tiện đi lại… Đối với khách thuê là những người trẻ, họ thường có xu hướng vui chơi, mua sắm ở các khu vực tiện nghi như cửa hiệu, nhà hàng và phương tiện giao thông công cộng ở gần nơi họ sống. Thông thường, những người thuê nhà sẵn sàng trả tiền thuê cao hơn để việc đi lại thuận tiện. Do đó, người đầu tư nên chọn căn nhà ở những nơi này sẽ thu hút khách thuê.
 
Trong khi đó, nếu nhắm vào nhóm khách hàng đang có nhu cầu thuê nhà cho cả gia đình ở, căn nhà cho thuê của bạn phải thật sự rộng rãi và thoải mái. Bên cạnh đó, nên chú ý đến các tiện ích hiện hữu xung quanh như trường học, công viên, chợ hay siêu thị. Cũng nên đặt kỳ vọng giá thuê thấp hơn một chút nhưng đừng lo vì đổi lại, những người có gia đình thường thuê ở dài hạn nên ổn định hơn.
 

Cân đối dòng tiền


3 lưu ý giúp hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản cho thuê

Bất động sản có tính thanh khoản khá kém, vì thế, hãy giữ cho dòng tiền thật ổn định. Nếu chiến lược đầu tư bất động sản của bạn là mua, sau đó cho nhiều người thuê lại, thì bạn cần có đủ tiền mặt để chi trả cho những chi phí như phí bảo trì, sửa chữa hư hỏng… Việc cho thuê không phải dễ dàng. Thông thường, những nhà đầu tư phải mất khoảng 3 - 4 tháng mới có thể hoàn toàn cho thuê được hết số lượng bất động sản họ dự tính ban đầu. Trong khi đó, nhà đầu tư luôn phải chi trả tiền thuế, tiền bảo hiểm, chi phí quảng cáo trong suốt thời gian đó… Vì thế, nếu nhà đầu tư không có dòng tiền đủ hay không thể dự trù được dòng tiền cần thiết, thì vụ đầu tư bất động sản của họ sẽ nhanh chóng trở thành thảm họa.
 

Bảo trì thường xuyên


3 lưu ý giúp hạn chế rủi ro khi đầu tư bất động sản cho thuê

Nhà đầu tư phải thường xuyên tu sửa, bảo trì cho căn nhà để đảm báo chất lượng nhà. Người thuê nhà thường chỉ sửa chữa hoặc cơ cấu lại một số chi tiết nhỏ không đáng kể để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cần thiết. Về lâu dài, chủ nhà vẫn là người phải quan tâm bảo trì cho căn nhà. Dọn vườn, vệ sinh hay sơn mới tường nhà bạn nên lên kế hoạch định kỳ. Nếu không thể tự mình làm tất cả mọi việc, bạn nên nghĩ đến thuê người chăm sóc quản lý. Thường xuyên bảo trì căn nhà chính là yếu tố quan trọng giúp bạn duy trì và nâng cao hiệu suất cho thuê nhà ở mức tối đa.

HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn