3 điều cần biết khi mua nhà trả góp

Thứ sáu, 26/07/2019 15:46

Mua nhà trả góp đang là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều gia đình. Hình thức này có những ưu điểm nhưng cũng không ít rủi ro, để hạn chế tối đa người mua nhà cần biết 3 điều khi mua nhà trả góp dưới đây.3 điều cần biết khi mua nhà trả góp

1. Xác định nhu cầu vay mua nhà 

Hiện nay đa số các dự án chung cư đều có các gói vay hỗ trợ người mua về mặt tài chính khi mua căn hộ. Ngân hàng có thể hỗ trợ cho bạn vay số tiền từ 50% tới 70% giá trị căn hộ. Đó là ưu đãi hấp dẫn dành cho những ai đang muốn sở hữu nhà ở. Theo phân tích, đối tượng mua nhà trả góp nhiều nhất hiện nay là các cặp vợ chồng trẻ và gia đình có con nhỏ. Mức thu nhập trung bình của họ mỗi tháng ở mức từ 10 triệu tới 30 triệu đồng, để mua được căn nhà chung cư có giá từ 1 đến 2 tỷ đồng, họ cần tiết kiệm trong thời gian ít nhất từ 10 năm đến 15 năm và với điều kiện phải đảm bảo thu nhập luôn ở mức ổn định. Nhờ các gói vay lớn cùng chính sách trả góp, họ có thể dễ dàng mua được căn hộ nếu đủ chứng minh khả năng tài chính. 

Để tránh các rủi ro khi đã vay mua nhà trả góp và chịu sự thay đổi của mức lãi suất vay, bạn nên xác định rõ ràng nhu cầu vay của mình. Hiện nay, gói vay 50% giá trị căn hộ là mức vay được chuyên gia khuyên người mua nhà nên lựa chọn bởi mức vay này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Hơn nữa việc sử dụng số tiền từ 30 – 40% thu nhập hàng tháng vào việc trả góp cũng khá hợp lý, vừa giúp người mua nhà cân đối được tiền trả lãi gốc mua nhà, vừa đảm bảo các khoản chi tiêu khác trong gia đình.

2. Xác định khả năng chi trả khoản vay

mua nhà trả góp

Nếu như quyết định mua nhà trả góp mà không tính toán đến khả năng chi trả khoản vay đó. Điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn mệt mỏi với sự tăng lãi suất mà lại kéo dài thêm thời gian vay nợ.

Để tránh các rủi ro đáng tiếc, hãy xác định thời gian vay phù hợp trong khả năng tài chính của mình. Việc chọn các gói vay có kỳ hạn dài là lựa chọn thông minh với những ai có mức thu nhập thấp và trung bình. Các kỳ hạn phổ biến như 10 năm, 15 năm, 25 năm sẽ giúp bạn có thêm thời gian để chuẩn bị và số tiền phải chi trả mỗi tháng giảm đi. Tuy nhiên, cũng nên cẩn thận nếu như công việc của bạn không ổn định, thì thời gian trả nợ tiền lãi sẽ bị kéo dài và ngay cả chi phí vay vốn cũng sẽ tăng lên.

3. Lựa chọn ngân hàng uy tín và gói vay phù hợp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng lớn có ưu đãi cho vay mua nhà trả góp với lãi suất hấp dẫn. Trên thực tế không phải bất cứ khoản vay lãi suất thấp nào cũng là một khoản vay rẻ. Điều này còn phụ thuộc vào mức độ chuyển đổi lãi suất và thậm chí là uy tín, tiềm lực của ngân hàng đó nữa.

Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra với những khách hàng vay vốn mua nhà như ngân hàng bị điều tra, bị giải thể. Rủi ro này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch tài chính của bạn. Chính vì thế, bạn hãy tính toán và tỉnh táo cho việc chọn ngân hàng cho vay và chọn gói vay phù hợp với nhu cầu.

>> Xem thêm: Mua bán căn hộ chung cư quận 1 | Mua bán căn hộ chung cư ở Hà Đông

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn