3 cách hô biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng rãi hơn

Thứ năm, 25/07/2019 15:15

Bất cứ ai cũng mong muốn sống trong một không gian rộng rãi và thoáng mát, nhung bất động sản ngày càng đắt đỏ nên không phải ai cũng đủ điều kiện để làm được điều này. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều cách để đem lại cảm giác không gian thoáng rộng hơn cho căn phòng của bạn.

3 cách hô biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng rãi hơn


Phối hợp màu sắc giữa tường, trần và sàn nhà

Tường, trần và sàn nhà là những mảng không gian rất lớn trong phòng vì vậy nếu biết phối hợp màu sắc khéo léo giữa tường, trần và sàn nhà có thể đem lại hiệu ứng thị giác giúp căn phòng của bạn thoáng rộng hơn. Có rất nhiều cách để phối hợp màu sắc để tạo hiệu ứng không gian rộng hơn:
 
Sơn trần nhà và tường cùng màu với tông màu sáng, riêng sàn nhà sơn khác màu
Trong một không gian phòng có tường và trần cùng một tông màu sáng và sàn nhà được sơn  màu khác biệt sẽ giúp người nhìn có cảm giác các bức tường được đẩy lùi ra xa, tổng thể căn phòng trông có vẻ cao, thoáng và rộng rãi hơn.
 

Bức tường phía sau và trần nhà sơn cùng màu

3 cách hô biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng rãi hơn

Nếu bạn sơn sơn bức tường phía sau và trần nhà cùng một màu sắc cũng sẽ tạo cảm giác căn phòng rộng và cao hơn do sự liền mạch giữa mảng tường và trần nhà cùng màu mang lại. Đây là một cách rất hay để hô biến căn phòng từ một nơi có diện tích nhỏ thành một căn phòng trông rộng rãi hơn nhưng nhược điểm của cách làm này là sẽ làm giảm chiều sâu của căn phòng đó.
 

Làm nổi bật hai bức tường bên hông nhà

Ngược lại với cách trên, đối với căn phòng có chiều sâu khiêm tốn, bạn có thể sử dụng cách dùng màu bão hòa làm nổi bật hai bức tường bên hông so với trần, sàn cũng như hai bức tường phía trước và phía sau nhà để tạo cảm giác căn phòng sâu hơn cho người nhìn.
 
Chọn màu sơn sáng màu hoặc giấy dán tường có họa tiết nhỏ cho tường nhà
Để căn phòng mang lại cảm giác rộng rãi hơn, hãy chọn màu sơn tường theo gam màu sáng, hoặc có thể chọn hoa văn dán tường với hoa văn nhỏ, sáng màu. Điều này không chỉ giúp căn phòng rộng rãi hơn mà còn giúp căn phòng tinh thế hơn.

 

Sử dụng màu trung tính cho tương, trần và sàn nhà

Chọn màu pastel có gam màu sáng nhẹ nhàng, ấm áp cho tường, trần, sàn nhà và những đồ nội thất sẽ giúp tạo hiệu ứng rất tốt khiến cho phòng ốc thoáng và rộng rãi hơn. Khi kết hợp những màu này cùng nhau, chúng làm không gian phòng sáng bừng lên khiến mọi người không ai còn bận tâm bởi diện tích căn phòng.
 

Càng nhiều ánh sáng tự nhiên trong phòng càng tốt

Một căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên không những đêm lại cảm giác tươi sáng mà còn giúp căn phòng của bạn rộng rãi hơn hẳn. Vì vậy hãy hết sức tận dụng nguồn ánh sáng này để không gian trong phòng luôn thoáng rộng hơn. Hãy để cửa sổ được thông thoáng để luôn có ánh sáng tự nhiên tràn ngập trong phòng giúp mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi và ấm cúng.

3 cách hô biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng rãi hơn

Bạn có thể sử dụng cửa sổ kính để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho phòng và đừng quên sử dụng rèm màu nhạt để ánh sáng có thể đi qua, chắc chắn căn phòng sẽ như được gia tăng diện tích.
 

Sắp đặt nội thất khéo léo để đem lại cảm giác rộng rãi hơn

 

Chọn rèm cửa gần với tông màu của tường nhà

Việc chọn màu rèm cửa cùng tông màu hoặc màu gần giống với màu tường sẽ tạo cảm giác liền mạch cho căn phòng, giúp bạn tạo hiệu ứng khiến không gian như được mở rộng hơn. Không nên sử dụng rèm cửa tối màu và màu đối lập với tường, có độ dày lớn vì sẽ tạo cảm giác nặng nề và dài.
 

Sử dụng gương để mở rộng không gian phòng

Để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho phòng, không thể không nhắc đến gương treo. Hiệu ứng phản chiếu của gương có thể tạo ra cảm giác nhân đôi diện tích cho người nhìn. Bạn nên chọn những chiếc gương lớn và đặt gần cửa sổ vừa không trái với phòng thủy vừa kiến tạo nên một không gian lớn hơn, ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài sẽ phản xạ qua gương chiếu vào phòng sẽ mang lại nhiều ánh sáng hơn và tạo cảm giác thoáng đãng, thư thái cho tâm hồn.
 

Đồ nội thất thông minh

3 cách hô biến căn phòng chật hẹp trở nên rộng rãi hơn

Để căn phòng rộng hơn, việc tiết kiệm tối đa diện tích không gian mà đồ nội thất mang lại sẽ giúp ích rất nhiều. Vì thế sử dụng những nội thất thông minh có tác dụng to lớn trong việc tăng diện tích căn phòng.  Sử dụng một ghế sofa có thể hô biến thành 1 chiếc giường, hoặc một bộ bàn bếp có thể gấp lại lập tức trở thành một chiếc ghế di động được tới mọi vị trí trong phòng là giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm không gian.
 

Hạn chế treo đồ lên tường

Đặt quá nhiều các món đồ trang trí theo chiều ngang hoặc treo chúng lên tường sẽ làm căn phòng nhỏ có cảm giác bừa bộn, rườm rà, lỉnh kỉnh, nhiều đồ đạc hơn. Vì vậy bạn nên hạn chế treo đồ lên tường nhé.

>> Có thể bạn quan tâm Chung cư quận Thanh XuânChung cư Cầu Giấy

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn