Từng là vùng đất tiềm năng, đất nền cạnh nhà máy Samsung Bắc Ninh giờ ra sao?

Thứ sáu, 08/11/2019 08:00

Cuối năm 2017 đầu 2018, thị trường bất động sản Bắc Ninh trở nên sôi động, hấp dẫn, đặc biệt là đất nền cạnh nhà máy Samsung.

Thời điểm hiện tại, thị trường có dấu hiệu giảm sức hấp dẫn nhưng vẫn là nơi thu hút với các nhà đầu tư.

Là thủ phủ công nghiệp đứng đầu Miền Bắc - nơi có lượng lớn các công nhân, kỹ sư và cả chuyên gia người nước ngoài lưu trú, Bắc Ninh đang là điểm đến thu hút của giới đầu tư, đặc biệt là bất động sản công nghiệp và đất nền.

Trong những năm qua, đất nền Bắc Ninh được đánh giá là có nhiều tiềm năng, nhất là đất nền cạnh nhà máy Samsung Bắc Ninh. Đầu năm 2018, giá đất tại đây bị đẩy lên cao chót vót. Có những lô đất tăng giá cả tỷ đồng, thậm chí giá tăng phi mã chỉ sau 1 đêm.

Khoảng tháng 2, tháng 3 năm 2018, giá đất lên đến 35 – 40 triệu đồng/m2 đất, sự tăng giá còn lan rộng tới những địa bàn xa hơn như: xã Long Châu, Thụy Hòa, Đông Phong, Tam Giang, thị trấn Chờ … Không chỉ tăng giá đất nền thổ cư, mà đất dự án, đất ruộng cũng được lùng sục.

Khác với các đợt tăng giá trước đó, đợt này liên quan chủ yếu đến việc quy hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng làm tiền đề để Bắc Ninh lên thành phố trực thuộc Trung Ương. Bên cạnh đó là những thông tin về việc Samsung xây dựng cơ sở 2 trong KCN Yên Phong mở rộng dần sáng tỏ. Từ đó, dẫn đến nhu cầu mua đất tăng cao, cung không đủ đáp ứng cầu.

Hiện tại, đất nền ở đây không còn tăng giá như trước nhưng vẫn ghi nhận một mức độ giao dịch tương đối cao. Đáng chú ý là hàng loạt các dự án lớn được công bố đưa ra thị trường khiến nguồn cung cũng bớt khan hiếm như giai đoạn trước.Các dự án được quy hoạch đồng bộ, tích hợp nhiều tiện ích như: Yên Trung – Thụy Hòa, Long Châu Riverside, Cát Tường và Thống Nhất Smart City đang là lựa chọn yêu thích của nhà đầu tư.

Từng là vùng đất tiềm năng, đất nền cạnh nhà máy Samsung Bắc Ninh giờ ra sao? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đoàn Viêt - Tổng Giám đốc Công ty Địa Ốc Năm Châu cho biết: "Kể từ thời điểm ra mắt thị trường, chỉ trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã giao dịch thành công hơn 300 lô đất nền tại dự án Yên Trung – Thụy Hòa. Bên cạnh đó là dự án Susan với số lượng hơn 200 lô đất liền kề và Shophouse cũng đã được bán hết. Hiện tại, nguồn cung cho thị trường cũng giảm, chỉ còn lại một số lượng ít. Chính vì thế, dự án Yên Trung – Thụy Hòa đang được chào bán những sản phẩm cuối cùng".

Dự án nằm trên trục đường 286, đang được mở rộng đoạn từ thị trấn Chờ đến ngã ba Đông Phong hướng đi thành phố Bắc Ninh. Ông Trần Ngọc Chiến - người dân sống cạnh dự án, cho biết: "Sở dĩ, đất nền ở đây vẫn thu hút nhà đầu tư vì tiềm năng tăng giá tốt, các nhà máy trong khu công nghiệp Yên Phong mở rộng, đường Tỉnh lộ 286 đang được gấp rút hoàn thiện để đi vào hoạt động. Lượng công nhân, kỹ sư, chuyên gia người nước ngoài đến với khu vực ngày càng đông dẫn đến nhu cầu nhà ở cũng tăng cao".

Từng là vùng đất tiềm năng, đất nền cạnh nhà máy Samsung Bắc Ninh giờ ra sao? - Ảnh 2.
 

Có thể thấy, thị trường bất động sản cạnh các khu công nghiệp nói chung và ở đây là nhà máy Samsung nói riêng luôn tăng trưởng dần đều và bền vững. Các nhà đầu tư vào thị trường đất nền sẽ đi theo xu hướng đầu tư dài hạn, không còn tình trạng lướt sóng, chộp giật như trước đây. Điều đó, cũng cho thấy mức ổn định của thị trường nơi đây.

Ánh Dương
Theo Nhịp sống kinh tế
Blog HomeHub tổng hợp