Xu hướng ở và cho thuê căn hộ tại Hà Nội

Thứ ba, 11/06/2019 14:42

Bất động sản luôn là kênh đầu tư lý tưởng, mang lại lợi nhuận cao và cũng khá an toàn. Vấn đề là nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm thích hợp để xuống tiền đầu tư và lựa chọn hình thức đầu tư thích hợp với mình. Đầu tư nhà cho thuê là một hình thức đầu tư sinh lời tương đối tốt nhưng bắt buộc phải kiên trì trong thời gian dài. Nếu nhà đầu tư là người dư dả về tài chính

Xu hướng ở và cho thuê căn hộ tại Hà Nội

Nhu cầu cho thuê ngày càng tăng

Theo báo cáo của Savills Việt Nam năm 2017, tỷ lệ giá nhà ở trên thu nhập tại Hà Nội đang ở mức cao nhất khu vực khi đạt tới con số 38 lần. Sự chênh lệch quá lớn giữa giá nhà và thu nhập của người dân đang hình thành nên một thói quen mới, thay vì tích cóp gom góp cả đời để mua nhà, nhiều người dần chuyển sang xu hướng thuê nhà. Đặc biệt là với nhóm khách hàng là người trẻ nhập cư.

Bên cạnh đó, dòng vốn FDI vào Việt Nam, đặc biệt là 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng liên tục đã góp phần đưa một số lượng lớn người nước ngoài đến làm việc. Thống kê cho thấy, những năm gần đây số lượng chuyên gia nước ngoài và nhân sự cấp cao đến Việt Nam. Họ thường lưu trú từ 3 – 5 năm nên thường có nhu cầu thuê căn hộ dài hạn.

Từ nhu cầu đó dẫn tới làn sóng các nhà đầu tư mua căn hộ chung cư để cho thuê. Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi thấp, tỷ giá ngoại tệ biến động hay đầu tư chứng khoán có nhiều rủi ro thì việc mua căn hộ để đầu tư cho thuê được đánh giá là có khả năng sinh lời tốt và ổn định.

Sức hút của thị trường phía Tây Hà Nội

Trong báo cáo “Thị trường căn hộ - Làn sóng lớn” 2017, Savills Việt Nam cho biết tỷ suất lợi nhuận cho thuê tại Hà Nội là 7,4%, cao hơn tại TP. Hồ Chí Minh là 5,58%. Con số này còn cao hơn các thành phố khác cùng khu vực Đông Nam Á như Jakarta (5,2%), Kuala Lumpur (4,8%), Manila (4,3%), Bangkok (4,0%) và Singapore (3,7%).

Đặc biệt là ở phía Tây Hà Nội, đây là khu vực được đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng tiện ích, hiện đang trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư bất động sản và khách hàng có nhu cầu ở thực.
Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2018 của thị trường bất động sản Hà Nội, CBRE chỉ ra rằng phía Tây Hà Nội là khu vực có tỷ suất căn hộ cho thuê cao nhất Hà Nội với 5,7%/năm, cao hơn so với các khu vực khác: Đống Đa – Ba Đình là 5,4%, Tây Hồ 5,5% hay các quận phía Nam chỉ đạt 5,4% tỷ suất lợi nhuận.

Theo lý giải của nhiều chuyên gia bất động sản, tỷ suất lợi nhuận của khu phía Tây Hà Nội cao hơn hẳn các khu vực khác là do việc mở rộng Hà Nội về phía Tây đã thu hút nhóm khách hàng trẻ có nhu cầu thuê căn hộ. Ngoài ra, đây là khu vực tập trung đông đảo các công ty nước ngoài và cộng đồng người nước ngoài. Hai yếu tố khiến các dự án bất động sản hút nhóm khách mua để đầu tư.

Tỷ suất lợi nhuận ở mức cao nhất khu vực Đông Nam Á đã cho thấy tiềm năng của xu hướng đầu tư cho thuê căn hộ tại Hà Nội. Đặc biệt là khu phía Tây Hà Nội, khu vực hội tụ nhiều yếu tố để đảm bảo mức sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
 
----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn