• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

Mua căn hộ chung cư vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thứ năm, 18/07/2019 16:59

Mua nhà là điều quan trọng nhất của mỗi người, nhà là tài sản có giá trị lớn. Tiêu tốn nhiều thời gian tiền bạc để tích góp, còn có thể đi vay để mua được căn nhà. Mua nhà chung cư cũng vậy, ai cũng phải cân nhắc và đắn đo kỹ lưỡng rất lâu mới dám xuống tiền. Vậy, mua chung cư vào thời điểm nào là tốt nhất?Mua căn hộ chung cư vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm dự án mới mở bán và sắp bàn giao

Đối với một dự án chung cư, thời điểm mua nhà đó là mở bán đợt đầu và khi gần bàn giao dự án. Đó là thời điểm mà căn hộ thường nhận được nhiều ưu đãi và quà tặng rất lớn từ chủ đầu tư.

Khi mở bán đợt đầu dự án, người mua nhà được thoải mái lựa chọn các căn hộ theo đúng ý thích và nhu cầu của mình. Hơn nữa, mở bán đợt đầu cũng là lúc dự án đang có mức giá thấp nhất, cùng với nhiều chính sách bán hàng ưu đãi cho khách hàng.

Vào thời điểm dự án sắp được bàn giao cũng được khá nhiều người lựa chọn khi mua nhà. Lúc này bạn đã biết được quá trình xây dựng dự án, chất lượng xây dựng, tiện ích, thiết kế nội thất căn hộ chung cư,…sẽ thể chắc chắn hơn về quyết định mua căn hộ. Và nếu lựa chọn mua căn hộ chung cư thời điểm này, người mua sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị tài chính.

Thời điểm cuối năm

Thị trường bất động sản cuối năm diễn ra rất sôi động và nhộn nhịp bởi nhu cầu khách hàng mua bán nhà tăng cao trong thời điểm này. Cuối năm cũng là thời gian các chủ đầu tư hay tung ra thị trường các dự án hấp dẫn cùng nhiều chương trình ưu đãi khủng. Cũng có nhiều dự án chế độ tốt, chất lượng, chính sách bán hàng phong phú, từ đó bạn có nhiều lựa chọn hơn khi mua nhà chung cư và có thể tìm mua được một căn hộ ưng ý với mức giá tốt trong thời điểm này.

Tuy nhiên, người mua nhà cũng cần lưu ý, cẩn trọng khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, không bỏ qua những vấn đề quan trọng hàng đầu như vị trí, tính pháp lý dự án, hạ tầng khu vực,…chỉ vì hấp dẫn từ những chương trình khuyến mại.

Mua căn hộ chung cư vào thời điểm nào là tốt nhất?

Tháng 3 và tháng 7 tránh mua nhà không còn phù hợp

Theo quan niệm ngày xưa, tháng 3 và tháng 7 là hai tháng chúng ta không nên mua nhà, không làm những việc lớn để tránh bị xui xẻo. Tháng 3 là Tiết Thanh minh gắn với lễ tảo mộ, tháng 7 thì lại là tháng cô hồn, 2 tháng này được cho là không tốt nên những việc như mua nhà, chuyển nhà thường được tránh trong hai tháng này.

Hiện nay thì quan niệm đó đã dần mất đi. Các căn hộ chung cư vào thời gian này sẽ có mức giá thành hợp túi tiền hơn cũng như được nhiều ưu đãi, chiết khấu từ chủ đầu tư. Vì thế bạn nên cân nhắc việc mua nhà luôn để không bỏ lỡ cơ hội khi chọn được căn hộ ưng ý, giá cả hợp lý.

Chưa hết để có thể chọn được thời điểm mua nhà chung cư hợp ý nhất, bạn hãy chú ý đến một số yếu tố quan trọng khác như: tránh mua nhà lúc thị trường bất động sản đang dần bong bóng, chính sách vay vốn và cách tính lãi suất của ngân hàng nữa. Và nếu rảnh bạn nên đến xem căn hộ chung cư vào mùa mưa, ngày mưa sẽ dễ dàng biết được chất lượng căn hộ ngày khô ráo.

>>Xem thêm: Mua bán căn hộ chung cư quận Hoàng Mai | Chung cư quận Thanh Xuân

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn