Làm thế nào để lựa chọn chủ đầu tư uy tín?

Thứ năm, 15/08/2019 17:15

Trong ngành bất động sản, chủ đầu tư là đơn vị sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư của các dự án bất động sản vì thế vai trò của chủ đầu tư là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của một dự án bất động sản.

Làm thế nào để lựa chọn chủ đầu tư uy tín?


Hiện nay, trên cả nước có không ít những dự án bất động sản xảy ra tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư. Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng này là chất lượng và tiến độ dự án thực tế không như chủ đầu tư cam kết ban đầu. Vì thế ngày càng nhiều người mua đặt tiêu chí chủ đầu tư uy tín là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mua bất động sản thuộc dự án. Tuy nhiên, uy tín chủ đầu tư là một khái niệm mang tính định tính, vì thế không ít người mua gặp khó khăn khi xác định đâu là chủ đầu tư uy tín. 
 

Tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư

 
Một chủ đầu tư uy tín trong ngành bất động sản thường là những công ty có bề dày về kinh nghiệm đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. Công ty có tiềm lực tài chính vững mạnh thể hiện qua báo cáo tài chính những năm gần nhất. Chủ đầu tư uy tín thường có nhiều dự án bất động sản đã xây dựng thành công được người tiêu dùng đón nhận cũng như đánh giá cao.
 

Đánh giá về tiến độ và chất lượng xây dựng các dự án khác đã hoàn của chủ đầu tư

Làm thế nào để lựa chọn chủ đầu tư uy tín?

Để đảm bảo chủ đầu tư đó có uy tín hay không, hãy nhìn vào những dự án khác mà chủ đầu tư đó đã hoàn thành để đánh giá xem chủ đầu tư có hoàn thành những dự án đó đúng tiến độ không, pháp lý dự án có minh bạch không, có tranh chấp gì xảy ra không…. Nhờ tham chiếu từ những dự án đã hoàn thành bạn có thể đánh giá được phần nào uy tín của chủ đầu tư đó.
 

Đánh giá uy tín chủ đầu tư thông qua quá trình vận hành và quản lý dự án sau khi bàn giao cho cư dân.

 
Có không ít dự án xảy ra những sự cố trong vấn đề vận hành và quản lý sau khi bàn giao cho cư dân. Vì thế bạn cũng nên xem xét những dự án đã hoàn thành của chủ đầu tư đó sau khi đưa và vận hành có sảy ra sự cố hay sai sót gì từ chủ đầu tư hay không. Cách tốt nhất để kiểm tra việc này là hỏi trực tiếp những cư dân đã sống trong các dự án từ chủ đầu tư đó. Dựa vào các ý kiến đánh giá này của người mua trước và cư dân tại dự án là những cơ sở rất tốt để xác định uy tín của chủ đầu tư. Vì thế hãy hỏi trực tiếp người mua nhà từ chủ đầu tư đó, hỏi càng nhiều người, câu trả lời càng nhất quán thì độ chính xác càng cao. Nên hỏi những người bạn quen biết và tin tưởng nếu có thể.

Xem thêm: Mua chung cư Cầu Giấy | Chung cư Quận 9 TPHCM

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn