• Đăng ký miễn phí

  • Đăng tin miễn phí

  • Nhận thông tin nhanh chóng

Khám phá ngay để trải nghiệm nhiều hơn thế

3 lưu ý khi trang trí nội thất cho gia chủ mệnh thủy

Thứ tư, 15/05/2019 15:09

Trang trí nội thất hợp phong thủy có thể giúp giải phóng những năng lượng tích cực, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Vì vậy khi trang trí nội thất, bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ và sở thích, bạn cũng nên bố trí sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ trong nhà. Trong bài viết này, HomeHub sẽ giới thiệu với bạn cách trang trí nội thất cho chủ nhà mệnh thủy.Hướng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Thủy

3 lưu ý khi trang trí nội thất cho gia chủ mệnh thủy

Hướng nhà phù hợp của mệnh Thủy nhất là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Ngoài ra hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này. Các phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì chọn hướng xấu (ở vị trí “tọa hung”) để xây dựng.


Màu sắc trang trí chủ đạo


3 lưu ý khi trang trí nội thất cho gia chủ mệnh thủy

Theo quan niệm Tương sinh Tương khắc trong Ngũ hành, Kim sinh Thủy, mà màu sắc của bản mệnh Kim là màu trắng, do đó đây là màu tương sinh, sẽ hỗ trợ nhiều cho người mệnh Thủy. Vì vậy, nếu trang trí nhà theo phong thủy, tốt nhất người mệnh này nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo.

Để hỗ trợ cho mệnh, người mệnh Thủy cũng nên sử dụng các đồ dùng hay các vật trang trí có màu bản mệnh là đen hoặc xanh lam.
Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, họ cũng có thể sử dụng gam màu xanh, nhưng không nên quá nhiều.
Lưu ý, do Thổ khắc Thủy, người mệnh Thủy không nên trang trí nhà bằng các gam màu nâu và vàng.


Các vật dụng trang trí

3 lưu ý khi trang trí nội thất cho gia chủ mệnh thủy


Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành trong nhà, bởi vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước có thể cuốn trôi mọi thứ.

Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Chất liệu kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là vật dụng và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy. Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ pha lê tím - loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy để tăng cường thêm sức khỏe.

Người mệnh Thủy cũng nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tình cảm gia đình.


---------------------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn/
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn