Báo cáo phân tích thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh tháng 10/2019

Thứ sáu, 08/11/2019 14:42

Thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh tháng 10/2019 tiếp tục có dấu hiệu trầm lắng. Nguồn cung mới khan hiếm ở cả ba loại hình bất động sản là đất nền, căn hộ và nhà phố/biệt thự. Nguyên nhân là do quỹ đất sạch ngày càng giảm, cùng với sự siết chặt pháp lý của cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian qua. Thị trường bất động sản ở các quận, huyện vùng ven đang bắt đầu thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư cũng như người mua ở


Tổng quan thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh
Theo thống kê của HomeHub.vn, tháng 10/2019 nguồn cung bất động sản tại TP HCM tiếp tục trầm lắng so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung sơ cấp ảm đạm ở cả 3 phân khúc đất nền, căn hộ và nhà phố/biệt thự. 
 
Tại thị trường bất động sản thứ cấp, Quận 7 vẫn tiếp tục là quận có nguồn cung thứ cấp cao nhất với tỉ lệ chiếm tới 20.3% của thị trường TP.HCM, giảm 6.9% so với tháng 9. Trong khi đó nguồn cung tại Quận 8 lại tăng mạnh với tỷ lệ 18%, đứng thứ hai thị trường. Quận 2 có tỷ lệ 12.6%, giảm 4,8% so với tháng trước. Đứng phía sau lần lượt là Quận 4 (6.6%), Quận 9 (5.7%), Quận 12 (5.1%)... Có thể thấy rằng, nguồn cung bất động sản thứ cấp tại thành phố Hồ Chí Minh tháng 10/2019 chủ yếu tập trung ở các khu vực phía Đông và Nam của thành phố.
 

Phân khúc đất nền


Báo cáo phân tích thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh tháng 10/2019

Tháng 10/2019, thị trường thành phố Hồ Chí Minh có 01 dự án đất nền mở bán là dự án Golden Valley City (thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó) tại khu Bắc TP. HCM, cung cấp ra thị trường khoảng 68 nền, tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 63%. Các giao dịch diễn ra chủ yếu ở các dự án đất nền thứ cấp và đất phân lô lẻ.
 
Thị trường đất nền vùng ven TP. HCM trong tháng 10/2019 cải thiện nhẹ so với tháng trước về số lượng dự án mở bán, tuy nhiên tỷ lệ tiêu thụ vẫn ở mức khá thấp.
 

Phân khúc căn hộ


Báo cáo phân tích thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh tháng 10/2019

Trong tháng 10/2019, thị trường thành phố Hồ Chí Minh đón nhận 2 dự án mới mở bán mới đều thuộc khu vực phía Nam thành phố, cung cấp ra thị trường khoảng 600 căn hộ, giảm 69% so với lượng căn hộ mở bán ở tháng trước (1,913 căn). Cụ thể, dự án Lovera Vista của Khang Điền thuộc phân khúc căn hộ hạng B tại huyện Bình Chánh cung cấp ra thị trường khoảng 400 căn hộ, tỷ lệ tiêu thụ đạt 100% ngay trong ngày mở bán đầu tiên. Dự án thứ hai là The Ascentia tại Quận 7, thuộc phân khúc căn hộ hạng A, cung cấp ra thị trường khoảng 200 căn hộ và có tỷ lệ tiêu thụ đạt 78%.
 
Nhìn chung, thị trường có lượng tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt khoảng 555 căn, đạt tỷ lệ tiêu thụ 92.5% tăng 12 điểm phần trăm so với tháng 9 (81%).
 
Trong đó, nguồn cung mới trong tháng 10 tại thành phố Hồ Chí Minh tập trung ở phân khúc căn hộ hạng A và hạng B trong khi căn hộ hạng C tiếp tục trong tình trạng khan hiếm. Phân khúc hạng sang không ghi nhận có dự án mới mở bán.
 
Có thể thấy, thị trường căn hộ ở huyện vùng ven, điển hình là huyện Bình Chánh đã bắt đầu thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư cũng như người mua ở.
 

Phân khúc nhà phố/biệt thự


Báo cáo phân tích thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh tháng 10/2019

Trong tháng 10/2019 thị trường thành phố Hồ Chí Minh không ghi nhận có dự án thuộc phân khúc nhà phố/biệt thự mới mở bán.
 
Nguồn cung mới khan hiếm do quỹ đất sạch ngày càng giảm, cùng với sự siết chặt pháp lý của cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian qua. Nguồn cung sơ cấp hạn chế, chủ yếu là những dự án mở bán ở những năm trước. Các dự án tập trung chủ yếu ở phân khúc hạng sang có giá bán trên 20 tỷ đồng/căn với các dự án mở bán trước đó như Sol Villas của SCC, Lancaster Eden của Trung Thủy, Holm Villas của Sapphire…

Giao dịch thứ cấp tiếp tục xu hướng giảm từ những tháng trước, các giao dịch tập trung ở những dự án có mức giá trên dưới 10 tỷ đồng/căn, đã bàn giao nhà, có cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi. Một số dự án như: dự án của Khang Điền ở Quận 9 (Mega Residence, Mega Ruby, Lucasta, Merita,…), dự án của M.I.K (Villa Park, Park Riverside,..)., dự án của Nam Long (Valora Fuji, Valora Kykio).

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh

----------
HomeHub - Smart Way Home
▶ CSKH: (024)7306.8600
▶ Hotline: 0936.075.683
▶ Website: https://homehub.vn
▶ Email: info@homehub.vn
▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn